Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bé trai bị cha chém nguy kịch

Cộng đồng - 13/01/2021

(KFPT) – Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho hay, bà thấy xót xa, ám ảnh về hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị cha chém.

Chiều 13/1, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nạn nhân bị cha chém vào mặt).

Theo bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk), chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút “báo động đỏ” toàn viện, các bác sĩ tập trung vào cấp cứu.

Lúc này, cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Không chỉ vậy, bé bị 3 vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm… Trước tình hình rất khẩn cấp, không có người nhà nhưng không thể chậm trễ nên bệnh viện đưa thẳng vào phòng mổ.

Ngay sau đó, các bác sĩ giỏi nhất đã được huy động để phẫu thuật suốt 5 giờ đồng hồ cho cháu K. Hiện sức khỏe của cháu K. tạm ổn, cháu đã tỉnh táo, uống được ít sữa.

Trước hoàn cảnh của gia đình cháu K., Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã miễn hoàn toàn viện phí và các chi phí liên quan cho cháu. Đến thời điểm hiện tại, viện phí cho cháu K. là trên 35 triệu đồng.

Có mặt tại bệnh viện, mẹ cháu K. cho hay, cách đây 4 tháng, chị và chồng là anh P.V.B. (SN 1986) cãi nhau nên chị bỏ đi làm ăn xa, để 2 con ở nhà. Thỉnh thoảng, anh B. bị trầm cảm nên gia đình chỉ mới đưa đi khám bác sĩ tư và cho uống thuốc ngủ là khỏi bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, khi nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt của cháu bé bị cha chém, bà vô cùng xót thương, ám ảnh nhiều ngày nay.

Thế nhưng, bà cũng rất vui mừng khi các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã chủ động cấp cứu khẩn cấp cho cháu bé. Bên cạnh đó, bà cũng cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu cũng như ăn uống của gia đình thăm nuôi, để giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bé trai bị cha chém nguy kịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc.

“Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện đúng tinh thần “lương y như từ mẫu” và rất đáng ghi nhận của bệnh viện. Thay mặt UBND tỉnh Đắk Lắk, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh”, bà H’Yim cho hay.

Cũng theo bà H’Yim Kđoh, trong chuyến công tác tại Đắk Lắk vào chiều 12/1, sau khi biết thông tin về cháu K., Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhờ bà gửi chia sẻ đến gia đình cháu K. và lời biết ơn sâu sắc nhất đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã nỗ lực cứu sống cháu bé.

“Bộ trưởng đã gửi 20 triệu đồng và Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu, mong cháu sớm khỏe lại” – bà H’Yim thông tin.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bé trai bị cha chém nguy kịch - Ảnh 3.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho hay, bà thấy xót xa, ám ảnh về hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị cha chém. “Không ai tưởng tượng được một cháu bé 5 tuổi bị cha chém biết bao nhiêu nhát dao. Nếu không có trình độ, không có tâm huyết, không kịp thời chắc chắn không cứu được cháu K” – bà Minh chia sẻ.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Giáo dục vào Đào tạo cũng trăn trở về vấn nạn xâm hại trẻ em, vấn đề bạo lực học đường. “Chúng ta cứu được em K., nhưng còn các em khác thì sao? Bạo lực sẽ ảnh hưởng rất lớn với trẻ thơ. Bác sĩ đã chữa được vết thương thể xác cho em nhưng còn sang chấn tâm lý, tâm hồn của các em lành lặn được như thế nào?” – bà Minh nói.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã hỗ trợ gia đình cháu K. 10 triệu đồng.

XỨ THANH

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bé trai bị cha chém nguy kịch tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]