Cụ thể, thời gian qua, có thông tin được đưa trên một cơ quan báo chí và mạng xã hội phản ánh Công ty Tân Hiệp Phát có thực hiện các giao dịch mua bán tài sản giả cách, cho vay với Công ty Kim Oanh Đồng Nai và một số cá nhân khác. Một số bài báo thậm chí cho rằng Công ty Tân Hiệp Phát liên quan đến “tín dụng đen”, “lừa đảo” và đang bị điều tra theo tố cáo của một số cá nhân.

Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính nêu rõ: Thông tin với nội dung như vậy là hoàn toàn sai sự thật. Việc đưa tin “Tân Hiệp Phát” liên quan đến các giao dịch mua bán tài sản với Công ty Kim Oanh Đồng Nai, một số cá nhân khác là trái pháp luật, xâm hại đến hình ảnh, uy tín của Công ty Tân Hiệp Phát. Công ty Tân Hiệp Phát khẳng định không hề thực hiện, không có liên quan đến bất cứ giao dịch mua bán tài sản, cho vay nào đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra.

Bên cạnh đó, Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính cũng nêu lên quan điểm phía Tân Hiệp Phát, cho rằng, mặc dù một số bài báo đã được cơ quan báo chí đăng bài gỡ bỏ, nhưng nội dung vẫn bị lan truyền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tránh các thiệt hại nghiêm trọng với hình ảnh, uy tín của mình, tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, đối tác và những người lao động có liên quan, Công ty Tân Hiệp Phát không còn cách nào khác, phải khởi kiện báo Pháp Luật Việt Nam đã đăng bài không đúng sự thật. Vụ việc đã được TAND quận 3, TP Hồ Chí Minh thụ lý.

Đại diện Tân Hiệp Phát nói, họ tin tưởng vào sự khách quan, công minh của các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết vụ việc, cũng như xem xét đơn khởi kiện của công ty này, đồng thời sẵn sàng cung cấp các thông tin cần thiết làm bằng chứng.

PV