Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền dân tộc thì ta không bao giờ nhân nhượng”

(KDPT) – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định như vậy tại cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 15/10, trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các nước có quan hệ đối ngoại rất tốt nhưng với mỗi khu vực, địa bàn riêng có phức tạp riêng của nó, đặc biệt vấn đề biên giới, lãnh thổ, biển đảo.

“Kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, nhưng phải giữ được môi trường hòa bình để phát triển”- Tổng Bí thư nêu quan điểm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Dân Trí

Khẳng định rằng, việc xử lý mối quan hệ này không hề đơn giản, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: “Cố gắng giữ quan hệ cho tốt, nhưng những gì thuộc về độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thì chúng ta không bao giờ nhân nhượng”.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thông báo về Hội nghị Trung ương 11 vừa kết thúc và một lần nữa khẳng định quan điểm không khoan nhượng với tham nhũng, tiêu cực.

70 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật với các mức độ khác nhau, trong đó có xử lý hình sự, Tổng Bí thư nói đây chưa phải là con số cuối cùng và chúng ta phải tiếp tục làm, tuyệt đối không được chủ quan.

Trong số 70 người có 1 đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị và 4 đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XII, 14 đồng chí nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, 1 đồng chí nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, 5 đồng chí Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng, 2 đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, 5 đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy và 17 đồng chí là tướng lĩnh; một số cán bộ đã bị xử lý hình sự.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã kỷ luật 7 tổ chức đảng (Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc).

Tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng gửi lời cảm ơn tình cảm thân thiết của cử tri, nhân dân đã lo lắng, thăm hỏi tình hình sức khoẻ của mình và khẳng định sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe.

Thái Linh (T/h)
Theo toquoc.vn