TP.HCM: Thúc đẩy hoàn thiện điều chỉnh dự án Metro 2 trong năm 2019

Bất động sản - 19/03/2019

(KDPT) – Dự án tuyến Metro số 2 tại TP.Hồ Chí Minh đang được đẩy nhanh các công tác thẩm định và phê duyệt để hoàn thành điều chỉnh dự án trong năm 2019.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.Hồ Chí Minh (MAUR), dự kiến trong năm 2019, công tác điều chỉnh dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) sẽ hoàn thành và bắt đầu tổ chức công tác lựa chọn các gói thầu. Theo đó, các gói thầu chính bao gồm: gói thầu CP0 về việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật; gói thầu CP1 về việc làm tòa nhà văn phòng và nhà ga Tham Lương; gói thầu CP2 làm hạ tầng nhà ga Tham Lương đang hoàn thiện hồ sơ mời thầu; gói thầu CP3a, CP3b về hầm và các ga hầm; gói CP4 làm đoạn trên cao, cầu cạn, đường dẫn vào nhà ga Tham Lương, đường ray, cơ điện không hệ thống; gói CP5 về cơ điện hệ thống.

Dự kiến công tác điều chỉnh tuyến Metro 2 sẽ hoàn thiện trong năm 2019 (ảnh minh họa)

Trong quá trình triển khai tuyến Metro số 2, MAUR nhận định có hai khó khăn cần tháo gỡ cho dự án để đẩy nhanh tiến độ: Thứ nhất là về phát sinh hợp đồng tư vấn IC, thứ hai là giải phóng mặt bằng. Về vốn, MAUR Kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan đẩy nhanh công tác thẩm định và phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án sau khi có hướng dẫn chính thức từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với mục tiêu hoàn thành vào tháng 06/2019 để làm cơ sở triển khai dự án.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)