TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Đưa bóng đá đến sân chơi chuyên nghiệp

(KDPT) – Không chỉ mong muốn bóng đá phong trào góp phần rèn luyện trí lực cho người dân, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên còn kỳ vọng, bóng đá tỉnh nhà Vĩnh Phúc sẽ bước chân vào sân chơi chuyên nghiệp.

CLB bóng đá Hải Nam – Vĩnh Phúc vừa giành suất thăng hạng, đạt thành tích nhất bảng A giải bóng đá hạng Ba quốc gia. Đây là đội bóng đá phong trào giành suất thăng hạng ngay lần đầu tiên tham dự. Hiện nay CLB bóng đá Hải Nam –Vĩnh Phúc đang trong giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho giải đấu hạng Nhì quốc gia dự kiến được khởi tranh vào tháng 4/2021.

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đến thăm và động viên lãnh đạo, cầu thủ CLB bóng đá Hải Nam

CLB đang sở hữu các cầu thủ chất lượng được tuyển chọn từ lứa U21 của các CLB bóng đá có tiếng trong nước như Sông Lam – Nghệ An, Thanh Hóa, Viettel… Ngoài ra, lứa cầu thủ U15, 17 do CLB đào tạo cũng nhận được sự quan tâm, đầu tư đặc biệt.

Nhằm thu hút mọi giới, mọi tầng lớp nhân dân rèn luyện thân thể và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao lành mạnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Lãnh đạo UBND TP. Vĩnh Yên đã thể hiện sự quan tâm đối với CLB bóng đá Hải Nam và định hướng trong thời gian tới, thành phố sẽ chung tay, góp sức với CLB phát triển đội bóng trở thành gương mặt đại diện cho phong trào thể dục thể thao của thành phố Vĩnh Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

CLB bóng đá Hải Nam là đội bóng xuất sắc của Vĩnh Phúc lần đầu tham gia và thăng hạng

Đây cũng là hành động nỗ lực triển khai thực hiện và phát huy Nghị quyết số 75, cuối tháng 12/2012 của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

Ông Chu Anh Tú – Chủ tịch CLB bóng đá Hải Nam – Vĩnh Phúc cho biết: “Hiện tại CLB đang dốc sức luyện tập, chuẩn bị cho mùa giải mới. Mục tiêu của đội bóng là tiếp tục thăng hạng để được thi đấu giải hạng Nhất và xa hơn là thi đấu ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam – V.League. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Vĩnh Yên. Ban lãnh đạo CLB và các cầu thủ quyết tâm sẽ thi đấu hết mình và đạt kết quả cao tại mùa giải sắp tới”.

Lãnh đạo TP. Vĩnh Yên kỳ vọng CLB bóng đá Hải Nam sẽ là gương mặt đại diện cho phong trào TDTT của TP. Vĩnh Yên

Việc quan tâm đến CLB bóng đá Hải Nam của Thành ủy, UBND TP. Vĩnh Yên cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt quan điểm chỉ đạo theo Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ của sự nghiệp thể dục, thể thao.

THỦY TIÊN

Bạn đang đọc bài viết TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Đưa bóng đá đến sân chơi chuyên nghiệp
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]