Triển lãm tranh khỏa thân Khơi nguồn từ những “cảm hứng bất tận”

(KDPT) – Lần đầu tại Hà Nội, hơn 60 tác phẩm mỹ thuật hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ bậc thầy, diễn tả vẻ đẹp hình thể người phụ nữ, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức thành một buổi triển lãm. Sự kiện diễn ra tại Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 phố Yếu Kiêu, quận Hoàn Kiếm).

Chọn Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, nơi khởi nguồn của những họa sĩ tên tuổi hàng đầu làm không gian trưng bày, ban tổ chức mong muốn đây sẽ là dịp để tôn vinh các tác phẩm về chủ đề khỏa thân của hơn 30 họa sĩ trên cả nước; đồng thời, giúp những ai yêu thích dòng tranh ấn tượng này có thể thưởng thức và cảm nhận một cách trực diện, trọn vẹn nhất.

Sự kiện được tổ chức bởi Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hơp Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn P.CORP, Công ty CP Dược Mỹ phẩm Quốc tế Pacos, K Group – Hành trình Nghệ thuật,  Công ty TNHH Truyền thông Tương tác số KVH và các tác giả.

Đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

Chia sẻ thêm về loại hình nghệ thuật này, họa sỹ Phạm Phi Châu nhấn mạnh: “Vẽ khỏa thân nằm trong môn học hình họa bắt buộc tại các trường mỹ thuật, sau ngày nước ta độc lập có nhiều họa sĩ thành danh với chủ đề này, nhưng chưa nhiều cuộc triển lãm chuyên đề. Lần này, nhóm họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tập hợp bước đầu, nhằm nâng cao trình độ thẩm mỹ cho công chúng, cũng là dịp các tác giả thể hiện bút pháp, xoay quanh chủ đề muôn thuở – khỏa thân”.

Tham dự triển lãm, có nhiều nghệ sĩ, họa sĩ nổi tiếng.

Sự kiện thu hút đông du khách trong nước và quốc tế.

Khai thác chủ đề trước nay được xem là nhạy cảm, tế nhị, và gây rất nhiều tranh cãi, thậm chí bị hiểu lầm thành tranh khiêu dâm; vì vậy, buộc các tác giả phải khắc họa được những nét đẹp thuần khiết nhất của con người, để người xem cảm nhận hết chiều sâu tác phẩm, mà không ngôn từ nào có thể diễn tả tinh tế hơn. Thành công của một tác phẩm phải là sự kết hợp hài hòa, giữa nét tài hoa và sự chuyên nghiệp trong nghề, qua đó mới giúp tác giả đưa tác phẩm của mình đi đúng hướng.

Không gian trưng bày tại triển lãm.

Thời gian trưng bày đến hết ngày 29-9, triển lãm mở cửa tự do, là cơ hội cho những ai yêu thích dòng tranh ấn tượng này.

Tổ chức Triển lãm Mỹ thuật CẢM HỨNG BẤT TẬN

với bộ sưu tập hơn 70 tác phẩm hội họa chủ đề Khỏa thân của 30 tác giả.

Địa điểm Phòng Trưng bày, tòa nhà Bảo tàng, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

số 42 phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phương Mai