Trung Quốc cân nhắc kết hợp các loại vaccine nhằm tăng hiệu quả ngừa COVID-19

(KDPT) – Truyền thông Trung Quốc đưa tin Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Trung Quốc (CDC), ông Cao Phúc cho biết nước này đang chính thức cân nhắc kết hợp các loại vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 để tăng hiệu quả phòng ngừa của vaccine.

Ảnh minh họa.

Báo điện tử the Paper dẫn phát biểu của ông Cao Phúc ngày 10/4 cho biết nhà chức trách phải “cân nhắc các cách giải quyết vấn đề hiệu quả vì các vaccine hiện có chưa cao”, theo đó, “đang cân nhắc tiêm chủng sử dụng các loại vaccine với các công nghệ khác nhau”. Ông cho biết thêm rằng các bước nhằm “tối ưu hóa” quy trình vaccine như thay đổi số liều và thời gian giãn cách giữa các liều tiêm là một giải pháp đối với vấn đề hiệu quả.

Trung Quốc đã bào chế 4 vaccine ngừa COVID-19, đều đã được phê chuẩn sử dụng đại trà trong nước. Một quan chức cho biết nước này dự kiến sản xuất 3 tỷ liều vaccine từ nay đến cuối năm. Một loại vaccine do hãng Sinovac bào chế được ghi nhận hiệu quả trên 50% trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Brazil. Một nghiên cứu khác tại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy hiệu quả tới 83,5%. Hiện chưa có số liệu chi tiết về hiệu quả của 2 loại vaccine do hãng Sinopharm sản xuất, tuy nhiên hãng này cho biết 2 loại vaccine có hiệu quả 79,4% và 72,5% dựa trên các kết quả sơ bộ.

BÍCH LIÊN/ TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc cân nhắc kết hợp các loại vaccine nhằm tăng hiệu quả ngừa COVID-19 tại chuyên mục Thế giới.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-can-nhac-ket-hop-cac-loai-vaccine-nham-tang-hieu-qua-ngua-covid19-20210411220150073.htm