Tuột mốc 6.000 USD, giá Bitcoin chạm đáy hơn 1 năm

Kinh tế, Tin nổi bật - 15/11/2018

(KDPT) – Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 6.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8, xuống mức thấp nhất của hơn 1 năm. Cú giảm này phá vỡ quãng thời gian ổn định mấy tháng gần đây của giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Đêm qua, giá Bitcoin có lúc giảm tới 15% trong khoảng nửa giờ đồng hồ, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 2 – hãng tin Bloomberg cho hay. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng ồ ạt giảm theo Bitcoin, trong đó những đồng như Ethereum, Litecoin, Ripple, và Bitcoin Cash có mức giảm dao động quanh ngưỡng 20%.
Sáng ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng giảm của đêm trước. Lúc hơn 7h sáng, giá đồng tiền ảo này theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở 5.735 USD/Bitcoin, giảm gần 10% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.
Cùng thời điểm trên, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì là Ripple giảm 7,3%, còn 0,47 USD. Đồng lớn thứ ba là Ethereum giảm gần 12%, còn 182 USD.
Trong top 100 tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa, chỉ lác đác có một vài đồng đang trong trạng thái tăng giá.
“Thị trường tiền ảo đang cố gắng dò đáy”, ông Michael Terpin, chuyên gia thuộc Alphabit Fund, nhận xét. “Các nhà phân tích kỹ thuật dự báo giá tiền ảo phải trải qua một đợt giảm mạnh nữa mới thực sự đáy”.
Đêm qua, có lúc giá Bitcoin giảm còn 5.322 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017 – thời điểm trước khi giá đồng tiền ảo này tăng bùng nổ lên mức kỷ lục 20.000 USD vào tháng 12. So với mức kỷ lục đó, giá Bitcoin hiện giảm khoảng 70%.
Ông Brian Kelly, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của BKCM, thì nói rằng sự giảm giá đang diễn ra trên thị trường tiền ảo có thể xuất phát từ những bấp bênh xung quanh Bitcoin Cash. Đồng tiền ảo được tách ra từ Bitcoin này sẽ bước vào một đợt chia tách mới vào ngày 15/11 để tạo ra hai đồng mới là Bitcoin ABC và Bitcoin SV.
Trong vòng 24 tiếng, giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo đã giảm 15 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Toàn thị trường hiện có mức vốn hóa khoảng 185 tỷ USD, giảm hơn 70% so với thời điểm đầu năm.
Mốc 6.000 USD/oz đã được Bitcoin giữ tương đối vững trong phần lớn thời gian từ đầu năm đến nay. Chuyên gia Mike McGlone của Bloomberg mới đây cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể trượt về 2.000 USD nếu mốc giá 6.000 USD không được duy trì.
Giá tiền ảo được xem là một đối tượng tốt cho việc phân tích kỹ thuật, bởi nguồn cung tiền ảo là cố định và nhu cầu đối với tài sản này chủ yếu được quyết định bởi tâm lý thay vì các yếu tố nền tảng.

Theo Bizlive