Ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động, hỗ trợ tối đa người nộp thuế

(KDPT) – Ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) vừa được Tổng cục Thuế  công bố, thực hiện trên nền tảng thiết bị di động, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số và dần thân thiện hơn với người dùng.

 Người nộp thuế khi truy cập có thể cùng lúc thực hiện được nhiều ứng dụng như: Đăng ký tài khoản, tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp, tra cứu hồ sơ (hồ sơ khai thuế, hồ sơ quyết toán thuế, hồ sơ đăng ký thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy…).

Ứng dụng eTax Mobile V1.0 trên thư viện App store và CH play.

Bên cạnh đó, còn có các tiện ích khác hỗ trợ người nộp thuế như: Tra cứu thông tin người phụ thuộc; tra cứu thông tin người nộp thuế; tra cứu hộ khoán; tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử; tra cứu địa chỉ cơ quan thuế; tin tức.

Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động quản lý tài khoản của mình hoặc có thể  thay đổi thông tin đăng ký tài khoản…Các tính năng của ứng dụng nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế sẽ được cập nhật mới liên tục.

Ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 (V1.0) cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế cá nhân có thể cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động. Việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế trên nền tảng thiết bị di động đã thể hiện rõ quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Với hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế, ứng dụng eTax Mobile sẽ hỗ trợ người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. 

Ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế sử dụng trên thiết bị di động được ngành Thuế triển khai thực hiện theo tinh thần Quyết định số 1874/QĐ-BTC về kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết số 739/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

KHÁNH LINH

Bạn đang đọc bài Ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động, hỗ trợ tối đa người nộp thuế
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]