Uruguay cho sinh viên nghỉ học để theo dõi World Cup 2018

(KDPT) – Phải rơi vào một bảng khó khăn nhưng Uruguay hy vọng có thể tiến xa để đáp lại sự cổ vũ từ các sinh viên của một trường đại học.

Đội tuyển Uruguay tập luyện ở Nga

Bóng chưa lăn nhưng các sinh viên của một trong những trường đại học lớn nhất Uruguay giờ có thể ăn mừng sau khi nhận được thông báo rằng, mọi hoạt động của trường sẽ tạm ngưng trong thời gian đội tuyển quốc gia thi đấu ở World Cup 2018.
Đó là trường Đại học Công giáo Uruguay với hơn 10.000 sinh viên và được xem là một trong những trường danh tiếng tại quốc gia Nam Mỹ này. Mới đây, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo “mọi lớp học và các hoạt động” sẽ tạm dừng khi Luis Suarez và đồng đội ra sân trên đất Nga.
Trong bức thư gửi các sinh viên, Phó hiệu trưởng của trường đại học nằm tại Montevideo, Alvaro Pacheco, viết: “Một trong những nhiệm vụ chính của sinh viên trường đại học là quan tâm tới những gì diễn ra xung quanh chúng ta, không chỉ là quan sát, góp ý mà còn tham gia, hoạt động, chung tay với xã hội…”
Ông Pacheco nói thêm: “Một bằng chứng thấy rõ là thể thao nói chung và đặc biệt là bóng đá, là một yếu tố xác định chúng ta là người Uruguay. Và rằng, tạo ra một sự đồng thuận, đoàn kết là rất hiếm hoi trong thời đại chúng ta ngày nay”.
Đội tuyển Uruguay đã có mặt ở Nga vào ngày hôm qua và họ sẽ đóng quân ở gần thành phố Nizhny Novgorod.
Tại World Cup 2018, Uruguay nằm ở bảng A với sự góp mặt của chủ nhà Nga, Ai Cập và Saudi Arabia. Theo kế hoạch, họ sẽ có trận mở màn trước Ai Cập tại Ekaterinburg vào ngày 15.6 tới.
Trong trường hợp đi tiếp ở vị trí đầu bảng hoặc nhì bảng, đội bóng Nam Mỹ sẽ gặp Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha ở vòng 1/8.

Theo: laodong.vn