Văn hóa ẩm thực Việt Nam qua góc nhìn của người trẻ

(KDPT) – Mới đây, công ty VietEvent công bố đơn vị đồng tài trợ hai chương trình truyền hình thực tế “Nét ẩm thực Việt” – VTV3 và “Nét đẹp dân gian” – VTV1 do công ty sản xuất. Bên cạnh các chuyên gia về văn hóa, ẩm thực và các gương mặt MC nổi tiếng, chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh với tư cách khách mời đặc biệt.

Tại buổi công bố, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: Hai chương trình truyền hình thực tế đã mang đến cho Mỹ Linh rất nhiều cảm khác xúc. “Nét ẩm thực Việt” và “Nét đẹp dân gian” được khai thác theo phong cách rất mới, truyền hình thực tế trẻ trung, hiện đại. Qua đó có thể thấy được các giá trị văn hóa, con người, ẩm thực của đất nước Việt Nam và các nước trong khu vực được thể hiện dưới góc nhìn của những người trẻ, khiến cho Linh cũng như các khán giả tự hào về ẩm thực, văn hóa Việt Nam tới mọi người dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế. Hoa hậu tỏ ra hào hứng hi vọng được đồng hành cùng chương trình trong thời gian sắp tới.

Đại diện nhà tài trợ, Bà Lê Phương – Giám đốc Công ty Cố phần Dược phẩm Vinh Gia cho biết: Dược phẩm Vinh Gia rất hân hạnh khi trở thành nhà tài trợ chính cho hai chương trình “Nét đẹp dân gian” và “Nét ẩm thực Việt”. Đã từng đồng hành cùng rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế Giới Việt Nam hay các Chương trình truyền hình Thử tài Siêu Nhí… nhưng đây là lần đầu tiên Vinh Gia quyết định tài trợ trong chương trình truyền hình thực tế, đồng thời hi vọng sẽ cùng hợp tác với các đơn vị để tạo ra loạt chương trình đặc sắc cho khán giả.

Với mong muốn góp phần gìn giữ, khám phá cũng như truyền tải sâu rộng những nét văn hóa đặc sắc, và cũng nằm trong chuỗi hoạt động của Vinh Gia để hoàn thành sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng, nhãn hàng Aquaselin, An Trĩ Vương và Vipteen của công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia đã quyết định tham gia với vai trò nhà tài trợ chính hai chương trình.

 “Nét đẹp dân gian” – chương trình phát sóng lúc 10h55 thứ 4, thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 khai thác những nét đẹp văn hóa đặc sắc đến từ trang phục, điệu múa, làng nghề, phong tục tập quán các vùng miền 1 cách sinh động, qua đó thổi luồng gió mới vào các giá trị truyền thống.

Lan Nhung