Vé máy bay Tết ế ẩm

(KDPT) – Thông tin từ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), những ngày gần đây nhu cầu đi máy bay về quê ăn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại nhưng lượng vé khá dồi dào, giá bán không tăng như thường lệ, thậm chí còn rẻ hơn bằng một nửa so với các dịp cao điểm trước đây. Mặc dù mức giá được các hãng đưa ra xuống thấp kỉ lục nhưng lượng đặt chỗ vẫn còn trống rất nhiều, tại nhiều khung giờ vàng, hành khách vẫn dễ dàng đặt được vé chứ không “hết vé” như mọi năm.

Ngành hàng không Việt Nam còn đối mặt với nhiều khó khăn khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong khi dịp cao điểm vận tải Tết đã cận kề. Ảnh minh họa.

Chị Ngọc Anh, chủ một đại lý bán vé máy bay tại quận Đống Đa (TP.Hà Nội) ngán ngẩm cho biết, thời điểm này mọi năm, chị đã bán được vài trăm vé cho dịp Tết Nguyên đán. Nhưng hiện giờ đại lý của chị chỉ mới bán được một số ít và chủ yếu là khách quen.

Đồng cảnh ngộ, chị Hải Yến, một đại lý bán vé tại Đà Nẵng cũng cho biết thị trường vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2022 rất trầm lắng.

Nguyên nhân dẫn tới thị trường vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 ế ẩm, là do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các ca F0 vẫn có xu hướng tăng cao, hành khách sợ phải cách ly y tế và lây nhiễm dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân do một số địa phương còn quy định quản lý người về địa phương vẫn còn chồng chéo, nên đã tạo ra tâm lý cho không ít hành khách chọn phương án hạn chế đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cùng với đó là thu nhập của người lao động cũng bị sụt giảm và hạn chế chi tiêu vì dịch Covid-19, điều này khiến thị trường vé máy bay Tết 2022 giá rẻ rơi vào cảnh buồn thảm, nhiều đại lý hiện chưa bán được vé.

Khảo sát tại các hãng hàng không lớn cho thấy sức mua vé máy bay dịp Tết rất yếu. Chặng bay TP Hà Nội – TP Hồ Chí Minh vốn là đường bay sôi động nhộn nhịp nhất cả nước. Tuy nhiên, trái ngược với mọi năm vào thời điểm này đã “cháy vé máy bay Tết”, thì nhiều chuyến bay của Vietjet chặng TP Hà Nội – TP Hồ Chí Minh vào ngày 31/1/2022 (tức 29/12/2021 âm lịch) vẫn còn nhiều chuyến bay còn vé máy bay Tết 2022.

Các chuyến bay của Vietjet chặng TP.Hà Nội – TP.HCM vào 5 ngày tiếp theo đều thông báo vẫn còn ghế trống để hành khách có thể lựa chọn đặt mua vé máy bay Tết 2022.

Tương tự, trên kênh bán vé máy bay chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways cũng cho thấy chặng bay TP.Hà Nội – TP.HCM vào các ngày  31/1/2022 (tức 29/12/2021 âm lịch) vẫn còn nhiều vé máy bay Tết để hành khách đặt mua.

Đáng chú ý, giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 của chặng bay này cũng có giá thấp hơn so với mọi năm Cụ thể, vé khứ hồi TP.HCM – Hà Nội chiều ra từ ngày 25 – 31/1/2022 (23 – 29 tháng Chạp) và chiều vào từ ngày 2 -10/2/2022 (ngày 2 – 10 tháng Giêng) của VietJet giá 3,8 triệu đồng, thấp hơn gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái; Giá tại Bamboo là 5,3 triệu đồng, thấp hơn 3,3 triệu đồng và của Vietnam Airlines là 5.68 triệu đồng, thấp hơn gần 3,8 triệu đồng.

MINH THÀNH

Bạn đang đọc bài viết Vé máy bay Tết ế ẩm
tại chuyên mục Nhịp thị trường.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]