Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu châu Á” năm 2021

(KDPT) – Việt Nam xuất sắc giành giải “Điểm đến hàng đầu châu Á” và “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á 2021 do World Travel Awards bình chọn.

Ra đời vào năm 1993, Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) hàng năm đều ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc, nổi bật trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Năm nay, Việt Nam đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan… để dành vị trí đứng đầu trong hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Destination). Đây cũng là danh hiệu mà chúng ta từng đạt được vào các năm 2018 và 2019.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Bên cạnh danh hiệu “Điểm đến hàng đầu châu Á”  Việt Nam còn được tôn vinh là “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination) và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng xuất sắc đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Tourist Board 2021).

Theo ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards ‘Những cái tên chiến thắng là đại diện xuất sắc cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á. Tất cả đều đóng vai trò then chốt hàng đầu cho sự phục hồi của ngành du lịch và lữ hành’.

Ngoài ra, giải thưởng năm nay cũng ghi nhận vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là “Điểm tham quan hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Tourist Attraction). Trong khi Hội An (Quảng Nam) chiến thắng ở hạng mục “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Cultural City Destination) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading National Park). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương vinh dự dành danh hiệu này.

Với hơn 80 hạng mục được bình chọn từ hơn 2 triệu phiếu bầu, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cung như một số công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí, cảng tàu, hãng hàng không… ở Việt Nam cũng được tôn vinh trong danh sách này.

ĐÀI TRANG

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu châu Á” năm 2021
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]