Viettel FC áp dụng công nghệ số vào tập luyện chuẩn bị cho AFC Champion League

(KDPT) – Nhằm chuẩn bị cho hành trình tại AFC Champions League 2021 cũng như giai đoạn 2 của V-League 2021, các cầu thủ CLB Viettel đã được trang bị thiết bị tập luyện OhCoach EPTS mới nhất của Hàn Quốc để hỗ trợ tập luyện.

Theo đó, Viettel FC đã hợp tác cùng nhãn hiệu thể thao Fitogether (Hàn Quốc) để bổ sung hệ thống hỗ trợ tập luyện OhCoach EPTS mới nhất cho đội bóng áo lính nhằm nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu cho các cầu thủ của mình. Đây là hệ thống theo dõi hiệu suất cầu thủ qua các thiết bị điện tử do FIFA Quality Programme ban hành. Hệ thống này ra đời nhằm mục đích phát triển thể lực, nâng cao hiệu suất của cầu thủ qua các nền tảng công nghệ.

Viettel FC sẽ sử dụng bộ áo tập công nghệ có gắn các thiết bị OhCoach với tín hiệu GPS nhằm ghi lại các thông số tập luyện của cầu thủ như quãng đường di chuyển, tốc độ, số lần bứt tốc, hay bản đồ nhiệt. (Ảnh: Internet).

Cầu thủ Viettel FC sẽ sử dụng bộ áo tập công nghệ có gắn các thiết bị OhCoach với tín hiệu GPS. Chiếc áo gắn thiết bị phát sóng này sẽ ghi lại các thông số tập luyện của cầu thủ như: Quãng đường di chuyển, tốc độ, số lần bứt tốc, hay bản đồ nhiệt. Những thông số này sẽ được chuyển về hệ thống máy tính và được hình ảnh hóa, từ đó ban huấn luyện có thể quản lý thể lực, đánh giá hiệu suất và phân tích chiến thuật hiệu quả.

Ông Hans Jurgen Gede – Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Thể thao Viettel cho biết: “Việc sử dụng chiếc áo đấu gắn chíp này đang là xu hướng phát triển chung của các CLB và các đội bóng lớn tại khu vực cũng như trên toàn thế giới. Các cầu thủ Viettel FC sẽ được theo dõi một cách chi tiết dựa trên những dữ liệu. Việc đánh giá dựa trên các dữ liệu và áp dụng công nghệ vào luyện tập, thi đấu sẽ mang lại những đổi thay bước ngoặt cho bóng đá”.

Thiết bị này được đánh giá sẽ giúp ích đáng kể cho việc phòng ngừa chấn thương và cải thiện thể lực cầu thủ. (Ảnh: Internet).

OhCoach EPTS được đánh giá sẽ giúp ích đáng kể cho việc phòng ngừa chấn thương và cải thiện thể lực cầu thủ. Những dữ liệu thu thập được sẽ không chỉ giúp ích cho cầu thủ trong một trận đấu hay một mùa giải, mà nó sẽ được lưu lại nhằm phục vụ nghiên cứu và đưa ra các phương án chiến thuật và tập luyện trong tương lai.

Thiết bị này cũng là nỗ lực của lãnh đạo đội bóng trong quá trình chuyển đổi số, khi sẵn sàng tiếp nhận những công nghệ mới giúp nâng tầm đội bóng.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Viettel FC áp dụng công nghệ số vào tập luyện chuẩn bị cho AFC Champion League tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]