Được biết, dự án công viên rừng Hạ Long có vị trí đối diện khu phức hợp Hạ Long Xanh, vị trí cửa ngõ vào TP Hạ Long. Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, Tập đoàn Vingroup sẽ khởi công dự án này trong năm 2022 và hoàn thành năm 2023.

Hiện khu vực này là khu vực đồi núi, cây xanh nhưng khu vực chân núi, mặt đường Quốc lộ 18A bị tác động bởi hoạt động khai thác đất nên cảnh quan xấu, nguy cơ sạt lở cao; trong khi đây lại là cửa ngõ ra vào TP Hạ Long.

Nhằm xây dựng một khu công viên rừng công cộng có cảnh quan đẹp, tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long, Tập đoàn này đề xuất khởi công thực hiện dự án trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Phòng Quản ý đô thị TP Hạ Long cũng cho biết, hiện đơn vị đang nghiên cứu để tham mưu UBND thành phố xem xét đề nghị của doanh nghiệp.

Vị trí đề xuất dự án công viên rừng Hạ Long 650ha của Vingroup.

Như đã đề cập ở trên, dự án công viên rừng Hạ Long có vị trí đối diện ‘siêu dự án’ 10 tỷ USD cũng do Vingroup làm chủ đầu tư (dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh).

Theo thông tin mới đây từ phía UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này đang xem xét khởi công khởi động 4 dự án trọng điểm có tổng mức đầu tư 283.000 tỷ đồng vào tháng 10 này. Trong đó có dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh với tổng mức đầu tư hơn 230.000 tỷ đồng (khoảng 10 tỷ USD).

Dự án trên có diện tích giải phóng mặt bằng (GPMB) 923,6ha. Hồi cuối tháng 7, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hạ Long cho biết đã bàn giao 568 ha trên tổng số 923,6 ha đất, tương đương 60% cho nhà đầu tư để thực hiện dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, đảm bảo đủ các điều kiện để khởi công dự án. Với diện tích còn lại (356 ha), Trung tâm Phát triển quỹ đất đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành bàn giao vào cuối năm nay.

UYỂN NHI