Vinh danh 284 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam

(KDPT) – Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Hà Nội 2020, chiều 18.11, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019.

284 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam được vinh danh

Trong dịp này, có 284 tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch được tôn vinh. Lễ vinh danh là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch, ẩm thực. Năm nay, lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh các phóng viên du lịch tiêu biểu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định: “Các cá nhân tiêu biểu được tôn vinh lần này đều là những người có đóng góp xuất sắc, quan trọng cho Du lịch Việt Nam. Đó là những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các đầu bếp; phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí… đã làm tốt công việc của mình, từ đó giúp du khách hiểu thêm, yêu mến thêm Du lịch Việt Nam”.

Đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành, càng cần phải lan tỏa những việc làm tốt, nhân rộng những điển hình đóng góp cho ngành Du lịch. Việc vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu càng có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, biểu dương những đóng góp với ngành, nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành Du lịch.

“162 tập thể, 122 gương mặt tiêu biểu trong ngành Du lịch được vinh danh rất đáng quý. Họ là động lực, giúp lan tỏa những mặt tích cực, tốt đẹp của ngành trong bối cảnh khó khăn chung. Họ cũng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp, những gương mặt tươi sáng với việc làm tốt, đam mê và nhiệt huyết, đem lại những quả ngọt đầu mùa cho Du lịch Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

Vinh danh các phóng viên du lịch tiêu biểu

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc của Du lịch Việt Nam năm 2019. Trong đó có 14 Giám đốc khách sạn, 11 Giám đốc nhân sự khách sạn và lễ tân, 12 Quản lý buồng, 15 Giám đốc lữ hành, 16 đầu bếp, 6 hướng dẫn viên, 12 phóng viên du lịch tiêu biểu.

Giải thưởng cho Doanh nghiệp khách sạn gồm có: 4 khách sạn có đặt phòng trực tuyến nhiều nhất, 6 khách sạn có thiết kế kiến trúc độc đáo, 7 resort có cảnh quan độc đáo, 13 khách sạn phục vụ hoạt động MICE hàng đầu, 3 khách sạn phục vụ khách Nhật nhiều nhất, 8 khách sạn phục vụ nhiều khách Hàn Quốc nhất, 6 khách sạn phục vụ khách châu Âu nhiều nhất, 3 khách sạn phục vụ khách Nga nhiều nhất, 3 khách sạn phục vụ khách Trung Quốc nhiều nhất…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (giữa) tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019

24 tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen của Hiệp hội Du lịch Việt Nam về thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của Hiệp hội du lịch địa phương và tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội năm 2019. Trong dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng đã tôn vinh 10 điểm du lịch sinh thái – văn hóa tiêu biểu, 4 điểm du lịch cộng đồng tiêu biểu, 3 doanh nghiệp có sản phẩm du lịch độc đáo…

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: “Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của Du lịch Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành Du lịch”.

VŨ AN