Vĩnh Phúc: 14 học sinh THCS nhập viện chưa rõ nguyên nhân

(KDPT) – Chiều 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị này đã tiếp nhận hàng loạt học sinh trường THCS Nhân Đạo bị ngất xỉu nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 9 học sinh được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Sông Lô về bệnh viện tỉnh thì có 1 học sinh có dấu hiệu sốt 38,4 độ C. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ đến tình huống các cháu bị ngạt khí hoặc ngộ độc thực phẩm nhưng qua tìm hiểu thì thấy quanh khu vực trường học không có nhà máy, không có khu công nghiệp và các cháu cũng không ăn tại trường nên nguyên nhân này được loại trừ” – Bác sĩ Huy cho biết.

Nhiều học sinh trường THCS Nhân Đạo bị ngất xỉu phải nhập viện điều trị.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các em được chỉ định làm xét nghiệm máu, siêu âm để tìm thực thể gây bệnh nhưng không phát hiện thực thể lạ.

Theo nhận định ban đầu của bác sĩ Huy, có thể đây là trạng thái rối loạn tâm lý xảy ra trong tập thể nhỏ. Khi gặp trường hợp này, điều đầu tiên cần làm là tách riêng các em học sinh bị bệnh, sau đó chuyển các em đến nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc nhiều… Đặc biệt, không nên để các em học sinh khác tiếp xúc gần vì có thể dẫn đến tâm lý hoảng hốt và xuất hiện triệu chứng như bệnh nhân ban đầu.

Trước đó, ngày 22/5/2020, một số học sinh lớp 6B của trường xuất hiện dấu hiệu khó thở, buồn nôn, có em bị ngất. Tiếp đó, nhiều học sinh trong lớp có biểu hiện tương tự. Ngoài ra, 2 học sinh lớp 7 tham gia hỗ trợ đưa các bạn bị bệnh xuống xe cũng xuất hiện dấu hiệu này. Các học sinh có dấu hiệu bị bệnh nhanh chóng được nhà trường đưa đến Trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện Sông Lô để theo dõi, điều trị.

Bác sỹ BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thăm khám cho các em học sinh

Thầy Vũ Xuân Hưng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sáng thứ 6 (22/5), một số học sinh lớp 6B đến sớm để làm trực nhật, khi mở cửa vào lớp thì xuất hiện dấu hiệu khó thở, buồn nôn rồi ngất xỉu. Nguyên nhân ban đầu có thể các em bị sốc nhiệt do nắng nóng từ hôm trước. Trong ngày 22/5, có 14 học sinh có biểu hiện khó thở, buồn nôn được đã đưa đi theo dõi điều trị. Đến thứ 3 (26/5), một số em trở lại trường học thì tiếp tục xuất hiện triệu chứng giống như hôm trước. Ngoài ra, một số em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô cũng được gia đình chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi, điều trị.

Đến chiều 27/5, có 9 học sinh (8 học sinh lớp 6 và 1 học sinh lớp 7) vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng ổn định về sức khỏe, không còn triệu chứng khó thở, buồn nôn như ban đầu.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với nhà trường để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Việt An

Bạn đang đọc bài Vĩnh Phúc: 14 học sinh THCS nhập viện chưa rõ nguyên nhân tại chuyên mục Thời sự
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]