Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19

Cộng đồng - 08/05/2021

(KDPT) – Ngày 8/5, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 7 mắc Covid -19, trong đó huyện Yên Lạc có 4 trường hợp (xã Đại Tự: 1 trường hợp, Bình Định: 2 trường hợp, thị trấn Yên Lạc: 1 trường hợp).

Các trường hợp này đều liên quan đến quán Bar Sunny (TP Phúc Yên); Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (TP Vĩnh Yên) và 1 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện K, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch Covid-19 lan nhanh ra cộng đồng. 11 chốt kiểm soát dịch tại 4 thôn có các bệnh nhân mắc Covid-19 được lập ngay trong đêm. Cụ thể, thị trấn Yên Lạc lập 4 chốt, Bình Định lập 4 chốt, Đại Tự lập 3 chốt.

Tỉnh Vĩnh Phúc có chủ trương công bố rộng rãi những trường hợp đang nghi ngờ, để người dân tự phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn.

Qua truy vết ban đầu, xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục truy vết thần tốc, khoanh vùng các đối tượng liên quan, có nguy cơ lây nhiễm cao để có biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Cũng trong ngày hôm nay 8/5/2021, Sở Y tế Vĩnh Phúc vừa công bố 14 ca nghi nhiễm Covid-19 cùng yếu tố dịch tễ gây bệnh, dựa trên kết quả xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 ngày 7/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC) tỉnh. Việc này được thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, giúp người dân nắm bắt thông tin để tự bảo vệ tốt hơn.

Sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc, CDC Vĩnh Phúc đã báo cáo nhanh với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 những trường họp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

Đáng chú ý, trong số những ca nghi ngờ trên, có một người Trung Quốc, 41 tuổi, nam giới. Yếu tố dịch tễ của người này là tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia Trung Quốc phát hiện dương tính Covid-19 khi từ Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, CDC tỉnh báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan, đồng thời chuyển trường hợp nghi ngờ đến bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để khẳng định.
CDC Vĩnh Phúc cũng đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện các huyện, thị thực hiện điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Ngọc Ánh
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]