Vĩnh Phúc: Xử phạt hành chính 1 người Trung Quốc 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

(KDPT) – Công an tỉnh Vĩnh Phúc mới thông tin, từ ngày 03/5 đến ngày 05/5/2021 Vĩnh Phúc đã xử phạt vi phạm hành chính trên 171 trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 1 người Trung Quốc 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 03 đến ngày 05/5/2021, Công an tỉnh đã thành lập nhiều tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 171 trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, với tổng số tiền 229.500.000 đồng.

Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời cảnh cáo 21 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ra quyết định xử phạt hành chính 01 người quốc tịch Trung Quốc số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi từ chối hoặc chốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế cững chế cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tổ tuần tra công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt người dân không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm…

Trước đó tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch Kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn “Ngăn chặn – Phát hiện – Cách ly – Khoanh vùng và Dập dịch” theo phương châm 4 tại chỗ.

Việt An

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Xử phạt hành chính 1 người Trung Quốc 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19
tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]