Vinhomes chuẩn bị “trình làng” hai đại dự án quy mô 5 tỷ USD trong năm nay

Bất động sản - 23/02/2021

(KDPT) – Tại  báo cáo thuyết trình với nhà đầu tư mới đây của Vinhomes, đơn vị này cho biết dự kiến sẽ cho ra mắt 2 dự án trong năm 2021 là Vinhomes Dream City và Vinhomes Cổ Loa. Tổng diện tích của 2 dự án trên lên tới gần 850 ha.

Cụ thể, Vinhomes Dream City có diện tích 460 ha tại Văn Giang, Hưng Yên, quy mô dân số khoảng 65.000 người. Dự án gồm các sản phẩm căn hộ, biệt thự, shophouse, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại. Được biết, đây là dự án nằm trong chuỗi các dự án đại đô thị đã được phát triển ở khu vực này như Vinhomes Ocean Park, Ecopark, dự án Đại An.

Trong khi đó Vinhomes Cổ Loa nằm tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, dự án có diện tích rộng 385 ha. Dự kiến có các sản phẩm như căn hộ, biệt thự, shophouses, trường học, trung tâm thương mại và khu triển lãm.

Phối cảnh 2 dự án Vinhomes Dream City (trái) và Vinhomes Cổ Loa (phải).

Ngoài việc chuẩn bị cho ra mắt 2 dự án trên, Tập đoàn Vingroup cũng đang lên kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án lớn khác trong năm nay. Ngoài ra trong những năm gần đây Vinhomes cũng khá tích cực tham gia giao dịch chuyển nhượng hàng loạt dự án/quỹ đất.

Cụ thể, theo báo cáo chiến lược đầu năm 2021 vừa công bố của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã chỉ ra, Vinhomes đã hoàn tất mua lại Khu đô thị Đại An gần 300 ha. Cụ thể, CTCP Vinhomes (Mã: VMH) đã hoàn tất bán buôn dự án Grand Park giai đoạn 2 (quận 9, TP HCM) cho Mitsubishi và Nomura Real Estate. Giá trị thương vị ước khoảng 11.000 tỷ đồng. Cũng liên quan giữa Vinhomes với Mitsubishi và Nomura Real Estate, ngoài thương vụ trên Vinhomes cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc bán buôn dự án Grand Park giai đoạn 3 cho Mitsubishi, Nomura Real Estate (giá trị thương vụ ước tính 12.100 tỷ đồng) và Masterise Home (giá trị thương vụ ước tính 5.600 tỷ đồng).

Ngoài ra Vinhomes cũng đã hoàn tất chuyển nhượng tòa văn phòng 37 tầng tại Vinhomes Metropolis (Liễu Giai, Hà Nội) cho CapitaLand (giá trị thương vụ ước khoảng 6.800 tỷ đồng).

Đáng chú ý, VCSC còn cho biết, Vinhomes đã hoàn tất thâu tóm dự án Khu đô thị (KĐT) Đại An tại Hưng Yên. Dự án do CTCP Đầu tư Xây dựng Đại An làm chủ đầu tư lập quy hoạch với tổng diện tích khoảng 293,9 ha; dự báo dân số khoảng 42.000 người. Giá trị thương vụ ước tính 3.100 tỷ đồng.

VĨNH LINH

Bạn đang đọc bài Vinhomes chuẩn bị “trình làng” hai đại dự án quy mô 5 tỷ USD trong năm nay tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]