Vun đắp yêu thương cho những mảnh ghép khuyết thiếu

Cộng đồng - 21/01/2021

 (KDPT) – ALIFE– GREENWICH VOLUNTEER CLUB được biết đến là một câu lạc bộ tình nguyện của trường Đại Học GREENWICH cơ sở Hà Nội thuộc hệ thống giáo dục FPT. Từng thế hệ thành viên của ALIFE đã đang và vẫn luôn vun đắp tình yêu thương cho những mảnh ghép khuyết thiếu của cuộc sống.

Xuất phát từ sự cảm thông và mong muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bằng nhiệt huyết và sức mạnh tuổi trẻ, ALIFE hoạt động trên tinh thần tình nguyện, nhiệt tình và trách nhiệm. Dựa trên tinh thần đó, tất cả các tình nguyện viên đang cố gắng mang màu xanh hy vọng trải dài trên các bản làng nghèo khó nơi biên cương, len lỏi vào những con đường làng đến với những hoàn cảnh khó khăn, sắc xanh tình nguyện tràn ngập trong các lớp học tình thương hay trong các buổi phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo…

Hoạt động vì mục đích: Kết nối trái tim – cùng hòa nhịp – sẻ chia yêu thương, ALIFE luôn muốn phát triển hơn nữa để có thể trở thành nhịp cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện đến với những mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh đó, thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng và vì một xã hội giàu lòng nhân ái, nhằm tạo cơ hội giúp đỡ, mang niềm vui đến những con người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ALIFE mang tình yêu thương, lòng nhân ái, sự đồng cảm sâu sắc của các bạn tình nguyện viên đến với những số phận thiệt thòi trong xã hội và nó càng đẹp hơn với khẩu hiệu mang trên mình: “Vì một trái tim mang tên tình nguyện”. Đến với ALIFE- Greenwich Volunteer Club càng cảm nhận được sức mạnh của lòng nhân ái, của sức trẻ và sức mạnh của tập thể các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, viết lên những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ – một thời sinh viên. Câu khẩu hiệu tâm đắc của ALIFE: “Give a chance for a change”.

Trải qua sự khó khăn của năm 2020, đối mặt với những trở ngại của mùa dịch Covid-19, ALIFE đã vực dậy từ chính nội bộ và cả tinh thần khi tạo bước tiến mới, tạo ra thêm những chương trình mới gần hơn với những bạn trẻ và những xu hướng đang thịnh hành hiện nay. ALIFE nói chung và ban chủ nhiệm nói riêng vẫn luôn cố gắng vượt ra xa hơn khoảng cách là CLB thuộc trường ĐH Greenwich để trở thành 1 trong những CLB thiện nguyện hàng đầu Hà Nội.

Vào đầu năm 2020, vì ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, ALIFE đã bắt buộc phải dừng hoạt động mọi sự kiện. Đến đầu tháng 10/2020,ALIFE trở lại cùng chương trình “ Vầng trăng không khuyết” tại Chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, Huyện Thanh Oai, Hà Nội. Với những hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức phá cỗ, cũng như tạo nên bữa ăn đơn giản tự tay các thành viên chuẩn bị, dành cho các em nhỏ bị bỏ rơi tại Chùa Thái Ân. Các thành viên của ALIFE đã cùng nhau trải nghiệm, vui chơi và giúp đỡ sư cô trong chùa hoàn thiện những công việc nặng nhọc.

Từ ngày thành lập ALIFE đã tạo nên những chương trình mang tính chất thường niên như: ngày “Tiết Thực” diễn ra vào ngày 13 hàng tháng, và bán hàng gây quỹ tại trường vào các tháng. Mỗi chương trình ALIFE tạo ra vẫn luôn hướng đến những việc ý nghĩa cho cộng đồng, và đặc biệt là cho những em nhỏ tại Hà Giang ( Điểm trường Thượng 1, xã Đản Ván, Huyện Hoàng Su Phì)

Năm 2020, nắm bắt được sự lên ngôi của những chương trình Rap, ALIFE đã thực hiện nên một chương trình Rap Show “ LIGHT in the DARK” với sự tham gia của Wrdie, Right, Tage… và một số câu lạc bộ của các trường Đại Học trên địa bàn Hà Nội. Nhờ cũng sự ủng hộ và đồng hành của những bạn yêu Rap nói chung và các bạn trẻ luôn theo dõi sự phát triển của ALIFE nói riêng, Rap Show ngày 19/12 vừa qua đã diễn ra tốt đẹp và đạt được nhiều thành công lớn.

ALIFE nói chung và mỗi thành viên ALIFE nói riêng luôn mong muốn tạo nên những chương trình thực sự ý nghĩa và nhân văn, bởi vậy giữ cái lạnh lẽo của mùa đông năm nay ALIFE lại một lần nữa thực hiện chương trình “Tết sẻ chia” mang hơi ấm lòng người đến với những người vô gia cư trên toàn địa bàn Hà Nội, ALIFE sẽ mang theo những chiếc áo ấm được quyên góp từ những nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Đặc biệt hơn là những chiếc bánh chưng làm bằng cả tấm lòng của từng thành viên trong CLB, thêm đó là những gói bánh hộp sữa. Tuy những phần quad không quá giá trị những đó sẽ là những tình cảm, hơi ấm giúp cho họ phần nào giảm bớt cái lạnh của mùa đông cũng nhưng mang đến không khí Tết Nguyên Đán gần hơn với những mảnh đời khó khăn thiếu thốn.

ALIFE luôn mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của mọi người để mang đến phần nào tình thương cho những mảnh đời khó khăn ngoài kia

MINH ANH

Bạn đang đọc bài viết Vun đắp yêu thương cho những mảnh ghép khuyết thiếu
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]