Xác định thuế TNCN: Con cái trên 18 tuổi đang học tập có là người phụ thuộc không?

(KDPT) – Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề con cái đã đủ 18 tuổi và đang tiếp tục theo học đại học, khi cha/mẹ xác định nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân thì con cái có được tính là người phụ thuộc không? Nếu có thì cần giấy tờ gì để chứng minh người phụ thuộc?

Ảnh minh họa.

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia của Tổng cục Thuế cho biết, việc tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và giảm trừ gia cảnh cho bản thân được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư số 111/TT-BTC của Bộ Tài chính. Trong đó trường hợp con đang theo học tại Việt Nam hoặc nước ngoài tại bậc học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, kể cả con từ 18 tuổi trở lên đang học bậc học phổ thông (tính cả trong thời gian chờ kết quả thi đại học từ tháng 6 đến tháng 9 năm lớp 12) không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập không vượt quá 1.000.000 đồng thì được tính là người phụ thuộc. Do vậy, thời gian tính giảm trừ gia cảnh cho con từ 18 tuổi sẽ được xác định theo thông tin cụ thể tại hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế, không xác định theo số tuổi hiện tại là bao nhiêu. 

THẢO PHƯƠNG

Bạn đang đọc bài Xác định thuế TNCN: Con cái trên 18 tuổi đang học tập có là người phụ thuộc không? tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]