Yangon: Thị trường chung trầm lắng nhưng giao dịch cho thuê nhà ở lại tăng trưởng

Bất động sản - 14/05/2019

(KDPT) – Cho thuê nhà ở, lĩnh vực vốn được coi là một huyết mạch của thị trường bất động sản Yangon, đã chứng kiến sự hồi phục trong suốt bốn tháng đầu năm 2019.

Các căn hộ từ 130 – 300 USD một tháng được ưa chuộng nhất

 Lượng giao dịch cho thuê nhà tại Yangon tăng suốt 4 tháng đầu năm 2019 – Nguồn: Internet

Căn hộ dành cho người nước ngoài có giá từ 450 – 650 USD một tháng.

Cho thuê nhà ở, lĩnh vực vốn được coi là một huyết mạch của thị trường bất động sản Yangon, đã chứng kiến sự hồi phục trong suốt bốn tháng đầu năm 2019. Theo thống kê, thị trường cho thuê đại chúng tại đây ưa chuộng nhất các căn hộ từ 130 – 300 USD một tháng, trong khi căn hộ dành cho người nước ngoài thường có giá từ 450 – 650 USD một tháng.

Trong quý 2/2019 khi mà thời kỳ An cư kiết hạ (còn gọi là Vassa) của đạo Phật tại Myanmar đang đến gần (kéo dài trong 3 tháng bắt đầu từ ngày 16/7 tới), hầu hết người dân Myanmar sẽ hạn chế việc chuyển nhà và thực hiện các giao dịch mua bán, vì vậy họ sẽ chỉ cho thuê theo hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm. Giai đoạn tiếp theo từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ nhờ đây là thời kỳ có nhiều giao dịch nhất trong một năm.

Đối với bất động sản để bán, số lượng giao dịch thành công ít hơn năm ngoái và tình hình thị trường có thể sẽ ngày càng khó khăn hơn, theo nhận định của đại diện Hiệp hội Dịch vụ Bất động sản Myanmar. Để gỡ khó trong trường hợp này, chính phủ cần có các chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, cắt giảm thuế và tình trạng quan liêu, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống pháp lý. Những vấn đề này sẽ trở nên bức thiết trong bối cảnh nhu cầu nhà ở tại Yangon tăng cao khi ngày càng nhiều người dân tới đây sinh sống và làm việc; đồng thời các khách hàng đang thay đổi hành vi mua nhà từ trả tiền bộ bằng tiền mặt sang thành trả góp.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)