ISSN-2815-5823
Phương Thúy
Thứ tư, 09h20 19/06/2024

Cuốn sách mới về huy động sức mạnh đại đoàn kết, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(KDPT) - Nhà Xuất bản CAND đã xuất bản cuốn sách "Xây dựng "thế trận lòng dân", huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Cuốn sách dày 520 trang, gồm 118 bài viết, được bố cục làm 3 phần: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống tham nhũng tiêu cực; Những chia sẻ về nghề Báo; Tiểu phẩm báo chí.

Cuốn sách
Cuốn sách "Xây dựng "thế trận lòng dân", huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch".

Trong đó, phần đầu cuốn sách là tuyển chọn các tác phẩm của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến viết về đề tài Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống tham nhũng tiêu cực (Trong giai đoạn tác giả giữ các chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, Trưởng Ban Tuyên giáo MTTQ Việt Nam).

Phần hai là những chia sẻ về gần hai thập kỷ làm báo của của tác giả. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về nghề, kỹ năng làm báo, những ý tưởng chất chứa nhiều tâm tư, tư duy đổi mới của một cây bút điều tra năng động, sức viết dồi dào trong lĩnh vực báo chí; những lời tâm sự, động viên, khích lệ, chia sẻ về lý tưởng, lẽ sống.

Phần ba là các tiểu phẩm báo chí, những câu chuyện về đề tài nông thôn Việt Nam trong thời kỳ thực hiện công nghiệp hoá trong nông nghiệp với ngòi bút trào lộng, dí dỏm, nhẹ nhàng, đôi khi nghiêm khắc với những thói hư tật xấu (còn tồn tại trong một bộ phận nông dân và một số cán bộ chính quyền địa phương)...

TS, nhà báo Vũ Văn Tiến cho biết, đại đoàn kết toàn dân tộc đã và đang trở thành động lực quan trọng của sự phát triển đất nước, là cơ sở vững chắc cho sự trường tồn của dân tộc, là sức mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và là "sợi chỉ đỏ" kết nối đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cũng như là cầu nối để có những tình bạn quốc tế cao đẹp.

Trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đại đoàn kết toàn dân tộc tạo ra sức mạnh to lớn, khơi dậy tinh thần yêu nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng, trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền…

TS, nhà báo Vũ Văn Tiến sinh năm 1982, tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, từng làm phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, Phụ trách Chuyên ban Bạn đọc với công luận; Trưởng Ban Bạn đọc, Thư ký Tòa soạn Báo Dân trí; Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng; Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận. Ông được trao nhiều Giải Báo chí Quốc gia và đã xuất bản 11 cuốn sách được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
 
kinhdoanhvaphattrien.vn | 18/07/2024