ISSN-2815-5823
Đặng Đức - Hoàng Anh
Thứ bảy, 09h33 15/06/2024

Đắk Lắk: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(KDPT) - Chiều 14/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Gặp mặt các cơ quan báo chí và người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã ôn lại truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.
Các đại biểu tham dự kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong thời đại hiện nay, báo chí nước nhà đang tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với vai trò là kênh thông tin chính thống, chính thức, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, là tiếng nói của người dân, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và người dân; đồng thời đang mạnh mẽ chuyển mình trước những thay đổi chóng mặt của công nghệ, sự cạnh tranh khốc liệt và sự đổi thay trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng độc giả, khán thính giả.

Tính đến tháng 12/2023, cả nước có 876 cơ quan báo chí. Tại tỉnh Đắk Lắk, hiện có 59 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đang hoạt động với hơn 250 phóng viên đang tác nghiệp. Trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí thường trú, 11 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, 19 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú và 24 báo có phóng viên theo dõi, tác nghiệp thường xuyên.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình.
Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp; kiến nghị đến lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy trình, thủ tục cấp thẻ nhà báo; quy chế phát ngôn của lãnh đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh…

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hoa, quà chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng đinh, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan báo chí để có sự tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả; hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 23/07/2024