53 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 3/2021

Cộng đồng - 25/02/2021

(KDPT) – Tính đến hết ngày 24/2/2021, đã có 53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh, sinh viên trở lại trường học sau một thời gian nghỉ dài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học, của các trường và các trung tâm, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trên địa bàn…  tiếp tục đến trường trở lại từ ngày 2/3/2021.

Ngày 23/2, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh có báo cáo gửi UBND TP Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết hiện nay, nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của cha mẹ rất lớn, đặc biệt là phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Căn cứ tình hình, công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của thành phố, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý.

Ảnh minh họa.

Tại tỉnh Hải Dương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương, bà Nguyễn Thị Tiến, cho biết, học sinh địa phương nghỉ học từ ngày 27/1; trong vài ngày tới, căn cứ tình hình thực tế, Sở sẽ đề xuất với UBND tỉnh về ngày học sinh trở lại trường từ 1/3.

Bà Tiến nói rằng, quan điểm là học sinh trở lại trường phải đảm bảo an toàn, nên phải tiếp tục theo dõi sát sao. Riêng học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12) chuẩn bị cho các kỳ thi nên ngoài lịch học theo thời khóa biểu, các trường xây dựng thêm lịch học thêm để củng cố kiến thức giúp học sinh theo kịp chương trình, không bị bỏ lại so với các địa phương đã tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp.

Các địa phương khác như Quảng Ninh, Nam Định, Cần Thơ… cũng đang chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại từ đầu tháng 3.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu ngành giáo dục các địa phương căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh để đề xuất việc tới trường hay học trực tuyến phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà giáo. Khi học sinh quay lại trường, phải đảm bảo nguyên tắc phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các trường phải xây dựng các kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy ra, tránh bị động.

Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu toàn ngành phải đặt thời gian của năm học còn lại trong tình trạng ứng phó với dịch bệnh để có kịch bản phòng chống cũng như có các hoạt động dạy học, tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá một cách hiệu quả.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết 53 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 3/2021
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]