Khám sức khỏe doanh nghiệp – Không vì bắt buộc mà coi nhẹ

(KDPT) – Khám sức khỏe doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường niên, bắt buộc theo quy định của Bộ luật Lao động. Vì tính chất “bắt buộc”, nên đôi khi một vài doanh nghiệp và người lao động không mấy mặn mà với hoạt động này. Vậy, đâu là địa chỉ y tế tin cậy trong hoạt động khám sức khỏe doanh nghiệp? 

Các bác sĩ, chuyên gia về y tế đều khuyên rằng mỗi người nên thăm khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần/ năm, để nhằm tầm soát cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân. Còn đối với người lao động, các doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức hoạt động khám sức khỏe ít nhất 1 năm/ lần, đây là quy định bắt buộc trong Bộ luật Lao động. Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Thấu hiểu tầm quan trọng của hoạt động này, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xây dựng, cung cấp dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ 5 sao, mang lại nhiều lợi ích có “một không hai” cho cả doanh nghiệp và người lao động.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành

Thay vì sử dụng các bác sĩ hợp đồng hay thuê ngoài như một số đơn vị y tế hiện nay đang thực hiện khi khám sức khỏe doanh nghiệp, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, trực tiếp thăm khám cho người lao động là đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Người lao động sẽ được thăm khám kỹ càng, tư vấn cụ thể dựa trên tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại và các chỉ số sức khỏe tại thời điểm thăm khám. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đã có rất nhiều người lao động được phát hiện sớm và kịp thời các bệnh lý từ cơ bản đến nguy hiểm.

Người lao động được thăm khám, tư vấn trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi – nhân viên tập đoàn Zinnia) chia sẻ: “Trước đây tôi thường coi nhẹ việc khám sức khỏe tại công ty, nhưng sau một lần khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, được bác sĩ phát hiện bệnh gout, tôi đã có những suy nghĩ hoàn toàn khác về hoạt động này. Nhờ có sự tận tâm, chuyên môn cao của các bác sĩ mà bệnh lý của tôi được phát hiện, chẩn đoán sớm, hiện nay, bệnh gout của tôi đã được kiểm soát tốt, không có dấu hiệu phát triển nữa.” 

Hỗ trợ xây dựng gói khám linh động

Bất kể làm việc trong ngành nghề nào, người lao động cũng có nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp. Một trong những phương án giúp người lao động giảm tình trạng và nguy cơ mắc các loại bệnh nghề nghiệp, là tầm soát sức khỏe một cách cụ thể, thường xuyên, bởi mỗi nghề đều có những tính chất khác nhau.

Thấu hiểu điều này và mong muốn nâng cao chất lượng trong bảo vệ sức khỏe người lao động, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ thực hiện xây dựng các gói khám linh động, phù hợp nhu cầu, tính chất công việc, ngành nghề của từng doanh nghiệp.

 Thực hiện thăm khám lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp

Với những công ty, tập đoàn lớn ở xa, việc thăm khám sức khỏe cho toàn bộ nhân viên, người lao động sẽ tốn khá nhiều thời gian, thậm chí ảnh hưởng năng suất lao động, hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Để hỗ trợ tối đa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã thực hiện hỗ trợ thăm khám lưu động cho các doanh nghiệp ở tỉnh xa, đông nhân viên, với hệ thống xe thăm khám lưu động hiện đại, đầy đủ trang thiết bị tiên tiến.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ thăm khám lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tại nơi làm việc. Hoạt động này giúp người lao động tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển, chờ đợi. Đồng thời, khi có trước kết quả xét nghiệm, người lao động có thể được các bác sĩ tư vấn cụ thể và nhanh chóng hơn.

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế đồng bộ – tối tân bậc nhất, bệnh viện còn có quy mô diện tích hàng nghìn mét vuông dành riêng cho khám sức khỏe doanh nghiệp, không gian khám lý tưởng, có thể tiếp đón và thăm khám 1.000 khách/ngày; đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, ân cần, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người lao động.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là đơn vị y tế được hàng triệu doanh nghiệp tin chọn, đồng hành để bảo vệ sức khỏe người lao động.

Hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mại, với chính sách chiết khấu lớn. Tất cả doanh nghiệp đăng ký và sử dụng dịch vụ này đều nhận được ưu đãi, giảm đến 50% cho các đoàn khám lớn. Ngoài ra, khi người lao động sử dụng các dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói cũng sẽ được chiết khấu từ 10 – 20%….

 Đức Hào