ISSN-2815-5823
VIỆN ĐÀO TẠO, TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (IDE) - THÀNH VIÊN LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHKT VIỆT NAM

Tạp chí điện tử kinhdoanhvaphattrien.vn là đơn vị trực thuộc Viện Đào tạo, Tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) – thành viên Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam (VUSTA). Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 581/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 22/11/2017.

 • Thông tin về đơn vị chủ quản

  Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE) có tiền thân là Trung tâm đào tạo, tư vấn và Thông tin Kinh tế (CETAI) được thành lập năm 1992.

  Chủ tịch HĐQL: PGS-TS Đặng Văn Thanh - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc Hội, Chủ tịch CLB các nhà Công Thương Việt Nam

  Chủ tịch HĐKH: TS Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội

  Viện trưởng: Ông Nguyễn Quốc Hải - Chủ tịch Hội đồng biên tập tạp chí Kinh doanh và phát triển

  Địa chỉ: P.412-P.413, nhà E1, Khu Ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: 024.35335348 – Fax: 024.35571873

  Email: vienkinhte.ide@gmail.com bientap.ide@gmail.com

  Trực thuộc Viện IDE gồm Tạp chí Kinh doanh & Tiếp thị (tiền thân là tờ thông tin Kinh doanh và Tiếp Thị thành lập từ năm 1995); Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam (thành lập năm 2012) và Tạp chí điện tử kinhdoanhvaphattrien.vn.

 • Chức năng, nhiệm vụ của IDE

  – Tổ chức nghiên cứu, mở các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn về kĩ năng kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ, kĩ thuật. Được cấp các chứng chỉ (khi được sự cho phép bằng văn bản của cơ quan quản lí nhà nước về Giáo dục và đào tạo).

  – Tổ chức Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam.

  – Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ:

  + Làm dịch vụ tư vấn, giám định, phản biện, môi giới, thực hiện các dự án phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

  + Làm dịch vụ cho công dân Việt Nam đi học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tham quan, khảo sát thị trường, tìm đối tác hợp tác liên doanh về đầu tư, thương mại ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

  – Xuất bản tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị, các ấn phẩm về kinh tế, quản trị kinh doanh, khoa học, công nghệ, kĩ thuật.

  – Hợp tác vận động các tổ chức trong và ngoài nước, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, chính phủ, viện nghiên cứu để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên của Trung tâm không trái với Luật khoa học và công nghệ và quy định của pháp luật.

 • Lĩnh vực hoạt động của IDE

  – Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ, kĩ thuật.

  – Dịch vụ KH&CN: tư vấn, giám định, phản biện, môi giới, thực hiện các dự án phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.

 • Hoạt động của IDE

  Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) đã hoàn thành tốt những chức năng, nhiệm vụ của mình.
  IDE đã tổ chức hoặc đồng tổ chức cùng Văn phòng Quốc hội, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ các tỉnh thành, các Bộ-Ban-Ngành… những sự kiện lớn có ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước trong bối cảnh hội nhập, gây được tiếng vang lớn như: Giao lưu “Doanh nhân với Quốc hội”, Hội thảo “Mở những nút thắt để kinh tế phát triển bền vững”, Tọa đàm “Dấu ấn kinh tế 2016-Sức bật 2017”,“Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng”, “Doanh nhân Việt Nam với sự nghiệp kiến quốc”, Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu quốc gia – những cơ sở pháp lí”, “Kì họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII – những điều DN cần quan tâm”, gặp gỡ giao lưu “Linh thiêng Hoàng thành“, Hội thảo “Quản trị tài chính – cửa ngách thoát hiểm cho DN“,… Các sự kiện có sự hiện diện của những chính khách, đại biểu quốc hội, các chuyên gia kinh tế hàng đầu… như Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội TS.Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Đại biểu quốc hội – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội khoa học Lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam TS. Trần Đình Thiên…

  Tạp chí in Kinh doanh & Tiếp thị ra đời từ năm 1995, được phát hành rộng rãi trong cả nước, đã hoàn thành trọng trách đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước.

  Cùng với Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế CETAI (tiền thân IDE), Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị đã khẳng định được vị thế của mình trong đời sống của cộng đồng doanh nghiệp, có tiếng nói nhất định đối với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức kinh tế. Đánh dấu cho sự lớn mạnh này là năm 2004, Kinh doanh và Tiếp thị cùng cơ quan chủ quản CETAI cùng một số hiệp hội khác đã đề xuất, kiến nghị thành lập ngày “Doanh nhân Việt Nam”. Đề xuất này được chấp nhận và đến nay, ngày 13/10 hàng năm trở thành ngày hội của cộng đồng doanh nhân Việt.

  Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam được thành lập ngày 07/10/2012 dưới sự chứng kiến của TS.Trần Việt Hùng – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam; GS. AHLĐ Vũ Khiêu; Nhà sử học Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam… Câu lạc bộ do PGS.TS Đặng Văn Thanh, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế ngân sách Quốc hội làm Chủ tịch. Hội đồng cố vấn CLB do TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm Chủ tịch cùng các Ủy viên: TS. Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS.Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, TSKH. Võ Đại Lược, Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, TS. Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, Ông Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện quản lý kinh tế trung ương, Ông Nguyễn Minh Thuyết, Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt, Ông Nguyễn Hoài Bắc, Chủ tịch HĐQT Công ty IQLinks, ThS. Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cà phê Trung Nguyên.

  Qua một thời gian hình thành, Câu lạc bộ hứa hẹn trở thành diễn đàn sôi nổi của các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế hàng đầu, các chính khách quan tâm đến vấn đề kinh tế; là nơi cung cấp những thông tin cần thiết cho hoạt động kinh tế, giao thương, chuyển giao các công nghệ kĩ thuật tiên tiến; là nơi thể hiện tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam…

  Tiếp nối sự phát triển của một cơ quan có bề dày hoạt động sôi nổi, tích cực, tạp chí điện tử kinhdoanhvaphattrien.vn hứa hẹn là một diễn đàn hiệu quả cho giới doanh nhân, doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế.