TP Hồ Chí Minh sẽ mở tour du lịch liên tỉnh từ tháng 11/2021

(KDPT) – TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch khôi phục ngành du lịch với 3 giai đoạn, dự kiến từ 1/11 đến cuối năm sẽ mở lại du lịch nội vùng TP Hồ Chí Minh và liên tỉnh.

Nội dung đề cập trong kế hoạch Phục hồi hoạt động ngành du lịch thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022 được Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng ký ngày 14/10.

Theo đó, Sở này đưa ra 3 giai đoạn cho Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Cụ thể, giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1/10 đến ngày 31/10/2021 thông qua việc mở du lịch nội vùng và thí điểm du lịch liên tỉnh.

Khách du lịch đang sinh sống và làm việc tại Thành phố có thể tự đi du lịch hoặc đi theo đoàn đến các điểm tham quan trên địa bàn Thành phố. Các cơ sở lưu trú và các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%.

Các điểm tham quan thuộc địa bàn “vùng xanh” hoạt động với công suất phục vụ tối đa 50%. Tất cả loại hình du lịch hoạt động trở lại phải bảo đảm điều kiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong lĩnh vực du lịch do TP Hồ Chí Minh ban hành.

Doanh nghiệp du lịch được khuyến khích xây dựng sản phẩm mới theo hướng tour khép kín; tập trung các sản phẩm là chương trình về nguồn; du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khoẻ; tham quan ngoài trời, trải nghiệm những nét đặc sắc về văn hoá, ẩm thực, lối sống con người TP Hồ Chí Minh. Các điểm đến trong chương trình du lịch phải thuộc địa bàn “vùng xanh” theo công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hồ Chí Minh.

Trong gian đoạn này, TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển các sản phẩm du dịch như Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Dược, Bến Đình, Khu nông nghiệp công nghệ cao, Công viên Rin Rin Park, Vườn lan huyền thoại, Làng trái cây Trung An, Khu du lịch Vàm Sát, Chiến khu rừng Sác, Bảo tàng 3D, phố chuyên doanh Hải Thượng Lãn Ông…

Nhóm khách hướng đến là lực lượng y bác sĩ tham gia chống dịch; người Việt và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP HCM; phóng viên một cơ quan báo chí, truyền thông, người nổi tiếng và những người viết nhật ký du lịch.

Từ ngày 1/11 đến cuối năm, thành phố mở hoạt động du lịch nội vùng TP Hồ Chí Minh và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương nhưng vẫn mở chủ yếu trên địa bàn “vùng xanh”.

Giai đoạn này, thành phố sẽ phát triển thêm các dịch vụ lưu trú và tham quan theo hình thức kết hợp (combo); tham quan TP Hồ Chí Minh bằng xe bus 2 tầng… Đồng thời, ngành du lịch tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh và phát triển các sản phẩm theo hình thức khép kín gắn với các điểm tham quan có không gian rộng và mở như Thảo Cầm Viên, Công viên văn hóa Đầm Sen, Bảo tàng áo dài, Công viên văn hóa du lịch Suối Tiên…

Thành phố cũng phát triển thêm sản phẩm du lịch phục vụ khách trong nước có nhu cầu; khách quốc tế đến Phú Quốc và các địa phương theo chương trình thí điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam theo các chương trình công vụ…

Từ đầu năm 2022,TP Hồ Chí Minh sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. Giai đoạn này, thành phố dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19.

Theo kế hoạch, ở cả 3 giai đoạn, thành phố lưu ý trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô, phạm vi của các loại hình hoạt động.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh sẽ mở tour du lịch liên tỉnh từ tháng 11/2021
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]