ISSN-2815-5823
Ánh Dương
Thứ năm, 17h51 11/04/2024

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo vụ thai nhi tử vong

(KDPT) - Bộ Y tế có Công văn khẩn số 1817/BYT-BMTE về việc báo cáo trường hợp tử vong thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) nơi được cho là xảy ra sự việc. (Ảnh: benhvienthucuc.vn).
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) nơi được cho là xảy ra sự việc. (Ảnh: benhvienthucuc.vn).

Cụ thể, ngày 9/4/2024, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh về trường hợp tử vong thai nhi của sản phụ khi đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về sự cố y khoa nêu trên, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kiểm tra, xác minh ngay sự việc nêu trên và báo cáo nhanh về Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khẩn trương họp hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành, để đánh giá quá trình tiếp đón, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp sản phụ nêu trên.

Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng; gặp gỡ chia sẻ, động viên tới gia đình sản phụ.

Đồng thời, xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành; báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em trước ngày 30/4/2024.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo vụ thai nhi tử vong - ảnh 2

Theo thông tin trên trang web của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc vào đầu giờ chiều ngày 11/4/2024 đăng tải:

Hiện nay một số cơ quan báo chí, trang tin điện tử, mạng xã hội đã đăng tải thông tin về việc có thai nhi tử vong tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được kiểm chứng, chưa chính thức từ phía Bệnh viện, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện.

Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định không có trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc như một số cơ quan báo chí đưa tin.

Trước tình hình trên, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc rất mong các cơ quan báo chí:

– Các cơ quan báo chí, trang tin điện tử, mạng xã hội không đưa tin, đăng tải thông tin về sự việc trên khi chưa có thông tin chính thức từ phía Bệnh viện.

– Khi có nhu cầu thông tin về sự việc, rất mong các cơ quan báo chí liên hệ trực tiếp với Bệnh viện để được cung cấp thông tin chính xác.

– Chờ thông cáo báo chí chính thức từ phía Bệnh viện để đưa tin một cách đầy đủ, chính xác, khách quan.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang tiến hành xác minh thông tin và sẽ sớm đưa ra thông cáo báo chí chính thức về vụ việc.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024