Tham dự sự kiện có lãnh đạo các tỉnh/ thành phố, lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/ thành phố, các cảng hàng không và VNA Group. Các vị khách may mắn nhất đã nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức, trong đó có hàng chục vé máy bay khứ hồi hành trình nội địa bất kỳ do VNA khai thác.

Hà Nội chào đón các vị khách đầu tiên năm 2021

Theo đó, vào 8h ngày 1.1.2021 tại Thủ đô Hà Nội, Sở Du lịch thành phố đã long trọng tổ chức lễ chào mừng đoàn khách đầu tiên trong năm 2021 tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám và trao tặng 20 phần quà cho các vị khách may mắn. Đây đều là những hành khách đến Hà Nội bằng dịch vụ tour trọn gói của công ty lữ hành Hanoitourist kết hợp di chuyển trên chuyến bay của VNA trước đó.

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến TP.HCM năm 2021

Tại TP.HCM, lễ chào mừng những vị khách đầu tiên đã diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất vào 7h55, với sự kiện tiếp đón đồng thời 3 chuyến bay của các hãng hàng không thuộc VNA Group gồm VN7245 khởi hành từ Hà Nội do VNA khai thác, BL6025 khởi hành từ Hà Nội do Pacific Airlines khai thác và 0V8080 khởi hành từ Côn Đảo do VASCO khai thác. Hơn 400 hành khách đã được chào đón nồng nhiệt, trong đó 9 vị khách may mắn đã được lựa chọn ngẫu nhiên để nhận quà từ ban tổ chức.

Tặng hoa và quà cho các vị khách đầu tiên đến Lâm Đồng năm 2021

Các tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng cũng lần lượt tổ chức lễ chào đón các chuyến bay đầu tiên gồm VN7388 chở 184 hành khách từ TP.HCM đến Đà Lạt lúc 7h, VN1370 chở 195 hành khách từ TP.HCM đến Huế lúc 8h05, và VN159 chở 193 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng lúc 8h55. Tại các sự kiện, ban tổ chức cũng đã trao tặng 5 vé máy bay cho những hành khách may mắn nhất.

Chuyến bay đầu tiên đưa khách đến Đà Nẵng năm 2021

Các sự kiện đón khách đầu năm 2021 nằm trong chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa VNA Group và UBND các tỉnh, thành phố. Chung tay cùng các địa phương và ngành du lịch, thời gian qua VNA Group đã đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh, thành bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa như: ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kích cầu du lịch Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”; tham gia Chương trình liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; tham gia chuỗi hội nghị kích cầu du lịch toàn quốc trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam…

Thừa Thiên Huế vui mừng đón đoàn khách đầu tiên đến bằng đường hàng không năm 2021

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và phục hồi nền kinh tế, việc đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh, thành phố và tổ chức chuỗi sự kiện đón khách đầu năm mở ra hy vọng mới cho ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch nội địa, sau một năm khó khăn do dịch Covid-19. Với mục tiêu quan trọng nhất là an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay, hành khách, người lao động và cộng đồng, VNA Group sẽ tiếp tục duy trì chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch trong năm 2021.

VNA Group hiện đang là doanh nghiệp vận tải hàng không chủ lực tại Việt Nam, chiếm gần 52% thị phần vận chuyển hành khách nội địa. Sản lượng khai thác năm 2020 ước đạt 111.500 chuyến bay và hơn 16,4 triệu lượt hành khách. Với việc bổ sung thêm 22 đường bay nội địa, liên tục ra mắt, nâng cấp sản phẩm dịch vụ và chủ động hợp tác với các công ty lữ hành cũng như các địa phương, VNA Group đang góp phần tích cực vào công cuộc kích cầu du lịch Việt Nam theo đúng diễn biến thị trường và định hướng của Chính phủ trên phương châm “Liên kết, hành động và phát triển” để ngành Du lịch phục hồi trong điều kiện bình thường mới.

VŨ AN