Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 do dịch Covid-19

(KDPT) – Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là sự lây lan của biến thể Omicron, Ban Tổ chức Lễ trao giải Grammy đã quyết định hoãn lễ trao giải vô thời hạn. 

Theo đúng kế hoạch, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 31/1 với sự tham gia của khán giả như truyền thống mọi năm. Tuy nhiên, do lo ngại những ảnh hưởng của biến thể Omicron, hàng loạt sự kiện đã phải hủy, hoãn, trong đó có Lễ trao giải Grammy 2022.

Một số thông tin cho biết có thể lễ trao giải sẽ lùi tới tháng 4 hoặc tháng 5, tuy nhiên Ban Tổ chức vẫn chưa có quyết định cụ thể về thời gian. Ngoài ra, cũng có thông tin cho biết, lễ trao giải có khả năng sẽ dời đến địa điểm khác, như thành phố Las Vegas, nơi đã tổ chức Lễ trao giải Grammy Latin trong nhiều năm qua.

Ban tổ chức cho biết: “Sau khi cân nhắc và làm việc với các quan chức thành phố và tiểu bang, các chuyên gia sức khỏe và an toàn, cộng đồng nghệ sĩ và nhiều đối tác của chúng tôi, học viện ghi âm và kênh CBS đã quyết định hoãn tổ chức chương trình lễ trao giải Grammy lần thứ 64”.

“Sức khỏe và sự an toàn của những người trong cộng đồng âm nhạc của chúng tôi, khán giả và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu”.

“Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 với biến thể mới Omicron, việc tổ chức buổi biểu diễn vào ngày 31/1/2022 ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Chúng tôi mong muốn được kỷ niệm đêm trọng đại nhất của âm nhạc vào một ngày khác. Thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố”.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ ghi nhận 869.187 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ. Trong khi đó, vào thứ hai, 3/1, Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận hơn một triệu ca mắc Covid-19 chỉ trong một ngày.

Các đề cử cho lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới đã được thông báo vào ngày 23 tháng 11 năm 2021. Nghệ sĩ Jon Batiste nhận được nhiều đề cử nhất với 11 đề cử, tiếp theo là Doja Cat, H.E.R. và Justin Bieber với 8 đề cử mỗi người.

Hai nghệ sĩ nhận được 7 đề cử Grammy là hai nghệ sĩ còn rất trẻ Billie Eilish và Olivia Rodrigo. D’Mile và Giveon có 6 đề cử. Những nghệ sĩ nhận được 5 đề cử gồm có Lady Gaga, Tony Bennett, Daniel Caesar, Brandi Carlile, Finneas, Serban Ghenea, Lil Baby, Lil Nas X, Randy Merrill, SZA, Kanye West.

Năm nay, sự cạnh tranh ở các hạng mục quan trọng như: Bản thu âm của năm, Album của năm, Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất càng trở nên “khốc liệt” khi mà ban tổ chức đã tăng số lượng nghệ sĩ đề cử ở mỗi hạng mục từ tám lên mười nghệ sĩ.

Năm ngoái, lễ trao giải cũng đã phải lùi từ ngày 31/1 sang 14/3, kết hợp cả các tiết mục biểu diễn trực tiếp và thu trước. Hầu hết các sự kiện theo lễ trao giải cũng đã bị hủy bỏ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải Grammy năm ngoái sụt giảm nghiêm trọng về số lượng người theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp.

MINH MINH

Bạn đang đọc bài viết Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 do dịch Covid-19
 tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]gmail.com
[email protected]