Phát động giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2019

(KDPT) – Giải thưởng 2019 tăng lên 4 hạng mục thay vì 2 hạng mục như năm 2018. Đối tượng trao giải không chỉ là doanh nghiệp mà mở rộng tới cả các cơ quan quản lý nhà nước.

Đây là Giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA). 2019 là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức và mang tên gọi mới là Giải thưởng chuyển đổi số VN thay vì Giải thưởng công nghệ số VN của năm 2018.

Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ phát động

Giải thưởng 2019 cũng mở rộng với 4 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng bao gồm: Hạng mục 1 cho sản phẩm, dịch vu công nghệ số tiêu biểu; Hạng mục 2 cho doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Hạng mục 3 cho các cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc và hạng mục 4 – Giải thưởng thu hẹp khoảng cách số.  4 hạng mục nói trên bao trọn toàn bộ các lĩnh vực hoạt động từ mạng xã hội, ứng dụng di động, game online, giáo dục, y tế cho tới ứng dụng thương mại điện tử, thanh toán trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, giải pháp chính phủ điện tử, giải pháp phục vụ người khuyết tật, vũng sâu vùng xa. Đặc biệt, các cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số cũng là đối tượng đề cử và trao giải năm nay.

Năm 2018, Giải thưởng chỉ bao gồm 2 hạng mục là Hạng mục cho Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu và Hạng mục cho Ứng dụng công nghệ số xuất sắc.

Theo ban tổ chức, các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá giải thưởng sẽ được dựa trên kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng và hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ.

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – Vietnam Digital Awards là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) nhằm tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá giải thưởng được dựa trên kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng và hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Các yếu tố như Công nghệ, bảo mật, sự nổi trội, sáng tạo, sản phẩm, dịch vụ mới, có tiềm năng ứng dụng; Năng lực uy tín của đơn vị, cá nhân; Vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu, tình hình tài chính doanh nghiệp; Uy tín thương hiệu, định hướng phát triển cũng sẽ là những căn cứ và yếu tố để ban tổ chức xem xét lựa chọn và trao giải.

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam nhằm tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Thay vì nhận hồ sơ tham dự từ doanh nghiệp, năm 2019, Ban tổ chức sẽ nhận các đề cử ứng viên tham gia Giải thưởng từ cộng đồng xã hội, tập trung vào các đề cử từ hội viên VDCA, từ các cơ quan nhà nước, các nhà báo, các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số và tự đề cử từ các doanh nghiệp.

Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2019. Thể lệ và mẫu đăng ký đề cử tại web site: http://vda.com.vn

Minh Giác