Tổng thống Trump chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử 2020

(KDPT) – Ngày 18/6 (giờ địa phương) trước đám đông người ủng hộ tại Orlando, bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử 2020.

Trong tuyên bố chính thức tái phát động chiến dịch tranh cử, Tổng thống Trump cam kết sẽ không “để mọi người thất vọng”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử.

Tổng thống Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã có buổi gặp gỡ người ủng hộ tại một trung tâm với khoảng 20.000 chỗ ngồi. Đây được xem là phát súng khai mào cho một cuộc chạy đua quyết liệt cho nhiệm kỳ 4 năm sắp tới vào Nhà Trắng.

Khai mạc sự kiện trên, Phó Tổng thống Mike Pence nhấn mạnh “nước Mỹ cần 4 năm nữa dưới thời của Tổng thống Donald Trump”. Phó Tổng thống Pence cảm kích trước những hành động mà Tổng thống đã thực hiện đối với các vấn đề bao gồm bức tường biên giới Mỹ và Mexico, thuế, chi tiêu quân sự và quan điểm chống phá thai.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump giới thiệu bản thân sẽ tranh cử vẫn dưới tư cách là một “người ngoại đạo”, giống như những gì ông từng làm trong năm 2016.

“Cùng nhau, chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn và khôi phục một chính quyền vì mọi người, cho mọi người. Miễn là các bạn giữ nguyên đội hình này, chính ta sẽ có con đường rộng lớn để đi. Tương lai của chúng ta sáng tỏ, sắc nét hơn bao giờ hết”.

“Tối nay, đứng trước các bạn, tôi chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống. Tôi hứa sẽ không bao giờ làm các bạn thất vọng”, nhà lãnh đạo khẳng định.

Tấn công phe Dân chủ, ca ngợi nền kinh tế nước Mỹ là “sự thèm khát của thế giới” và giải quyết vấn đề người di cư là những chủ đề chính trong bài phát biểu tranh cử năm nay của nhà lãnh đạo Mỹ.

Bang “chiến địa” Florida được chọn làm bang mở đầu chiến dịch vận động tái tranh cử bởi đây là bang bầu cử quan trọng có tính quyết định sự thắng, thua của ông trước ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Hồng Hạnh