Việt Nam đứng top 3 danh sách thị trường nhà nghỉ dưỡng trên thế giới

Bất động sản - 18/06/2019

(KDPT) – Tờ Telegraph (Anh) mới đây đã liệt kê thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) mới nổi. Theo đó, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới trong danh sách này.

Danh sách này bao gồm 20 thị trường, hầu hết đều thuộc những quốc gia có tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đánh giá của Telegraph đa phần các second home dành cho người nước ngoài tại Việt Nam tập trung vào loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu USD), nhà đầu tư có thể mua một biệt thự biển nhỏ nhưng sang trọng có tầm nhìn ra Biển Đông, gần cảng Hội An. Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu USD), người nước ngoài có thể sở hữu một biệt thự bên bờ biển ở Côn Đảo.

Tờ này cũng cho rằng, lý do khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam lớn mạnh chính là nhờ sự thăng hoa của ngành du lịch. Bên cạnh đó, việc sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng như những bãi cát trắng, trải dài và các sinh vật biển phong phú, cùng dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí đang phát triển rất đa dạng của Việt Nam cũng được đánh giá rất cao.

P.V