ISSN-2815-5823

10.000 người tham dự Chương trình “Dưới cờ vinh quang”

(KDPT) - Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vào tối ngày 9/8/2025 Chương trình nghệ thuật chính luận “Dưới cờ vinh quang” đã diễn ra tại ba điểm cầu: Hà Nội, Huế, TP.HCM.

Sự kiện đặc biệt do Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng phối hợp cùng Thành uỷ Hà Nội, Thành uỷ Huế và Thành uỷ TP.HCM tổ chức.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Nội.
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Nội.

Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình tại điểm cầu thành phố Huế. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự chương trình tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm tại Chương trình cầu truyền hình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang” ở điểm cầu Hà Nội .
Tổng Bí thư Tô Lâm tại Chương trình cầu truyền hình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang” ở điểm cầu Hà Nội .

Tham dự chương trình còn có hơn 10.000 đại biểu thuộc các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, cùng đại diện các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân.

“Dưới cờ vinh quang” là một bản trường ca nghệ thuật chính luận. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, những giá trị cao cả của Bộ đội Cụ Hồ, những tầng cao và chiều sâu của giá trị Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khắc họa hình tượng, chiến công của Bộ đội Cụ Hồ - biểu tượng của căn tính quốc gia. Khơi gợi lý tưởng cách mạng là ánh sáng dẫn đường. Đồng thời, gửi gắm trách nhiệm, niềm tin và khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ.

Chương trình diễn ra bên cạnh lăng Bác, càng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả .
Chương trình diễn ra bên cạnh lăng Bác, càng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả .

Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong chương trình là hình ảnh trực tiếp một phiên đổi gác thực tế của những người lính tiêu binh danh dự tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phiên đổi gác đặc biệt này không chỉ là nghi thức thường nhật của đội tiêu binh danh dự, mà còn là khoảnh khắc hội tụ niềm tôn kính, lòng biết ơn của hàng triệu trái tim Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Tổng Đạo diễn chương trình, Nhà báo, Đại tá Phùng Việt Anh, “Dưới cờ vinh quang” là sự giao thoa giữa nghệ thuật biểu cảm và công nghệ trình diễn hiện đại. Một chương trình được kết nối không chỉ bằng tín hiệu truyền hình, mà bằng sợi dây thiêng liêng của hồn dân tộc. Từ Thủ đô ngàn năm văn hiến, đến Cố đô lắng đọng tinh hoa văn hóa truyền thống, tới Thành phố mang tên Bác đầy năng động. Chương trình dệt nên một bức tranh sống động về một Việt Nam thống nhất trong đa dạng, gắn bó hài hòa trong bản sắc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới cờ vinh quang” tại điểm cầu Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới cờ vinh quang” tại điểm cầu Hà Nội.

Chương trình sử dụng hiệu ứng Visual LED, trình chiếu hologram, AR, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh được dàn dựng công phu; kết hợp nhạc giao hưởng, nhạc nhẹ, rock, rap, múa đương đại.

Các ca khúc như: “Việt Nam gấm hoa”, “Lời ru mở đất”, “Dấu chân phía trước”, “Lá cờ Đảng”, “Nam Bộ kháng chiến”, “Áo mùa đông”, “Đoàn Vệ quốc quân”, “Tự nguyện”, mashup “Tình ca - Tình em”... được làm mới, dàn dựng hiện đại, thể hiện bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài Quân đội.

Tất cả tạo nên một không gian nghệ thuật đa tầng, nơi khán giả không chỉ xem mà được sống trong lịch sử, xúc cảm và tự hào, nhắc nhớ lại các giai đoạn lịch sử hào hùng và mốc son chói lọi trong hành trình giữ nước, kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.../.



Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
 
kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/12/2025