Giải pháp ‘nới rộng’ phòng làm việc vừa nhỏ vừa không có cửa sổ

Bất động sản - 10/07/2019

(KDPT) – Phòng làm việc tại nhà vừa nhỏ lại không có cửa sổ, thiếu ánh sáng tự nhiên khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó tập trung vào công việc? Đừng lo, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách êm thấm.

Bằng cách sử dụng đồ trang trí phù hợp, bạn hoàn toàn có thể biến những không gian nhỏ nhất, tối nhất thành phòng làm việc rộng lớn hơn. Dưới đây là 6 thủ thuật thiết kế nội thất đã được kiểm chứng về tính hiệu quả trong việc giúp những căn phòng nhỏ trông rộng hơn, sáng hơn.

Chiến lược ánh sáng thông minh

Có lẽ không cần động não, chúng ta đều biết rằng việc bổ sung ánh sáng nhân tạo sẽ khiến căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Nhưng vấn đề mấu chốt là nên sử dụng loại ánh sáng nào và cách thức bố trí đèn ra sao?

Lời khuyên dành cho bạn là hãy để ánh sáng lan tỏa khắp không gian bằng cách lắp đèn ở góc phòng hoặc dán các dải đèn LED ở nơi tiếp giáp giữa tường và trần nhà. Khi các góc, cạnh trong phòng được chiếu sáng, không gian sẽ trở nên rộng mở hơn.

Nên tránh lắp đặt đèn chùm ở chính giữa căn phòng bởi nó sẽ tạo thành vũng ánh sáng và càng khiến căn phòng tối tăm, thu hẹp hơn.

Ngoài ra, với những căn phòng có trần nhà cao, hãy tận dụng lợi thế này bằng cách treo đèn thả dài từ trên trần nhà nhằm thu hút ánh nhìn lên phía trên, từ đó nhấn mạnh vào chiều cao của căn phòng và khiến mọi người tạm quên đi kích thước hạn hẹp của nó.

Thủ thuật với gương

Hãy tận dụng sức mạnh của ảo ảnh quang học bằng cách làm nổi bật bức tường trong nhà với gương. Thông thường, chúng ta nên tiết chế sử dụng quá nhiều điểm nhấn cho những căn phòng có diện tích hạn chế để tránh tạo cảm giác rườm rà, rối mắt và khiến các bức tường như thu hẹp lại.

Nhưng một tấm gương lớn được đặt đúng vị trí sẽ đánh lừa mọi người tin rằng căn phòng rộng gấp đôi so với kích thước thực tế.

Bạn cũng có thể treo các khung cửa sổ cũ hay khung tranh trống ở trên tường để đánh lừa thị giác mỗi khi nhìn vào cửa sổ. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng cách làm này thực sự đem lại hiệu quả.

Sử dụng một chất liệu duy nhất để làm sàn nhà

Một tấm thảm nhỏ sang trọng sẽ giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ, cá tính hơn tuy nhiên nó vô tình lại khiến mặt sàn bị chia cắt, tạo cảm giác không gian như thu hẹp lại. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lát ván gỗ hay trải thảm toàn bộ căn phòng giúp sàn nhà liền mạch, khi đó mọi thứ sẽ hòa lẫn vào nhau và biến thành một không gian rộng lớn hơn.

Lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng

Những gam màu nhẹ nhàng luôn có tác dụng mở rộng căn phòng một cách trực quan. Gam màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và tạo cảm giác căn phòng như bị thu hẹp lại, trong khi những gam màu sáng giúp phản chiếu ánh sáng và khiến căn phòng như rộng hơn ra.

Theo: tuoitre.vn