ISSN-2815-5823
Ánh Dương
Thứ tư, 14h38 17/04/2024

Núp bóng phòng khám Răng hàm mặt lại cung cấp dịch vụ "nam khoa" trái phép

(KDPT) - Chiều 16/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xử lý nghiêm 2 cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ “nam khoa” trái phép.
Công ty TNHH SAIGON SHINE quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép. (Ảnh: TTSYT)
Công ty TNHH SAIGON SHINE quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép. (Ảnh: TTSYT)

Cụ thể, đầu tiên là Công ty TNHH SAIGON SHINE (địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) được Sở KHĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chăm sóc da và Sở Y tế cấp giấy phép Phòng khám Răng hàm mặt nhưng lại quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép. 

Cơ sở này có dấu hiệu xem thường pháp luật, quảng cáo và hành nghề trái phép (núp bóng một phòng khám Răng hàm mặt, quảng cáo nam khoa trên facebook “Phòng khám SaiGon Shine”, dùng máy chiếu tia tăng kích thước dương vật) cần phải cương quyết xử lý nghiêm cho dù doanh nghiệp này đã 2 lần từ chối ký vào biên bản vi phạm hành chính (ngày 3/4/2024 và 15/4/2024 tương ứng 2 đợt kiểm tra đột xuất của Thanh tra Sở y tế xuất phát từ phản ánh của người dân).

Đối với Công ty TNHH SAIGON SHINE, Thanh tra Sở y tế TP.HCM đã mời UBND Phường Võ Thị Sáu, Phòng y tế quận 3 chứng kiến để Thanh tra lập biên bản vi phạm hành chính, theo đó, Thanh tra Sở y tế ra Quyết định xử phạt 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Đối với phòng khám Răng hàm mặt, Sở y tế quyết định tước Chứng chỉ hành nghề trong thời gian 6 tháng (do đó, phòng khám này phải ngưng hoạt động trong 6 tháng tương ứng kể từ ngày 10/4/2024). 

Đồng thời, Sở y tế đề nghị Sở KHĐT xem xét đình chỉ ngành nghề kinh doanh liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc da của doanh nghiệp này.

Nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” tại hộ kinh doanh “UCI INTERNATIONAL” ngày 15/4/2024. (Ảnh: TTSYT)
Nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” tại hộ kinh doanh “UCI INTERNATIONAL” ngày 15/4/2024. (Ảnh: TTSYT)

Thứ hai là cơ sở Kinh doanh UCI INTERNATIONAL được UBND quận 1 cấp mã số đăng ký hộ kinh doanh (ông Nguyễn Minh Thành là chủ hộ) về dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự.

Đối với cơ sở Kinh doanh UCI INTERNATIONAL, mã số đăng ký là 41A8053285 (ngày 18/01/2024) về dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện có 2 khách hang đang được tư vấn và thực hiện dịch vụ chăm sóc da và “tăng size cậu nhỏ”. Riêng tại tầng 4, tầng 5 và tầng 6, các cửa phòng đều khóa kín.

Sau khi phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện cơ sở đã đồng ý mở cửa khu vực tầng 4, 5 và 6. Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 và 5 là nơi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, mỗi tầng có bố trí 1 phòng bố trí 3 giường và các sản phẩm sử dụng cho khách hàng. Tại tầng 6 có bố trí 1 tủ đựng hàng hóa, mỹ phẩm sử dụng cho khách. Tuy nhiên cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa trên. Đoàn tiến hành tạm giữ để xử lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 25/05/2024