ISSN-2815-5823

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Công ty TNHH StarShine Marketing vi phạm quảng cáo bị xử phạt

(KDPT) - Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Công ty TNHH StarShine Marketing... đã bị xử phạt vì các sai phạm liên quan đến việc quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế. Trong đó, có nhiều trường hợp bị xử phạt vì các sai phạm liên quan đến việc quảng cáo.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Công ty TNHH StarShine Marketing vi phạm quảng cáo bị xử phạt - ảnh 1

Cụ thể, tại quyết định ngày 3/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (địa chỉ: 171/3 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12) số tiền 45 triệu đồng.

Sai phạm của đơn vị này là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định. 

Bên cạnh phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn buộc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tháo gỡ, tháo dỡ, xoá quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo danh sách, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt loạt cá nhân vi phạm:

Xử phạt ông Nguyễn Văn Khánh (hành nghề xoa bóp, chích thuốc tại nhà người bệnh) bị cơ quan chức năng phát hiện quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề liên quan. Ngoài ra, ông này còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động lẫn chứng chỉ hành nghề. Tổng số tiền bị phạt của ông Nguyễn Văn Khánh là 130,8 triệu đồng. Ngoài ra, ông Khánh bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 800.000 đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có các giấy phép liên quan và phải xóa các quảng cáo trái quy định.

Cũng có hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh (được nêu trong danh sách xử phạt ngày 2/4), ông Nguyễn Phước Lộc, chủ hộ kinh doanh DG Luxury (địa chỉ: 42 đường Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7) bị phạt 35 triệu đồng. Ngoài phạt tiền chủ hộ kinh doanh phải xóa các quảng cáo trái phép.

Cũng với hành vi này, bà Nguyễn Thị Hoài An (địa chỉ: 15 Đặng Thai Mai, phường 7, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 35 triệu đồng, bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Còn trong danh sách xử phạt ngày 1/4/2024: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH StarShine Marketing (gọi tắt là Công ty StarShine Marketing - địa chỉ tại số 6 đường D4, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM).

Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm BLACK PEARL - CLEOPATRA MASK FOR ALL SKIN TYPES của Công ty TNHH StarShine Marketing.
Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm BLACK PEARL - CLEOPATRA MASK FOR ALL SKIN TYPES của Công ty TNHH StarShine Marketing.

Cụ thể, Công ty TNHH StarShine Marketing với hành vi vi phạm: Kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt (Sản phẩm mỹ phẩm BLACK PEARL - CLEOPATRA MASK FOR ALL SKIN TYPES); Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những sai phạm nói trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt công ty này số tiền 115 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Công ty StarShine Marketing cũng buộc phải thu hồi, tiêu huỷ và nộp lại số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm số 179273/22/CBMP-QLD ngày 23/8/2022 do Cục Quản lý Dược cấp cho sản phẩm mỹ phẩm BLACK PEARL - CLEOPATRA MASK FOR ALL SKIN TYPES.

Đồng thời, Công ty StarShine Marketing phải tháo gỡ và xoá những quảng cáo vi phạm nêu trên./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 27/05/2024