Apple sẽ ra mắt iPad màn hình OLED vào năm 2024

(KDPT) – Theo nguồn tin của The Elec, Apple có thể sẽ cho ra mắt chiếc iPad sử dụng màn hình OLED của Samsung vào năm 2024.

Samsung đang phát triển thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED mà Apple muốn dùng cho iPad. Tuy nhiên, Apple cần đặt lượng đơn hàng đủ lớn để dự án có thể triển khai. The Elec cho biết, Apple và Samsung đã hợp tác để tạo ra tấm nền OLED 10.85 inch trong năm 2021, nhưng bị dừng trong quý III cùng năm do tấm nền Apple đề nghị quá đắt, Samsung không thể sản xuất đủ với giá bán hợp lý.

Nếu bây giờ Apple tuyên bố sẵn sàng đặt hàng đủ lớn, Samsung có thể bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2023. Điều đáng chú ý là Apple cũng có thể tìm đến các nhà cung cấp tấm nền OLED khác.

Tin đồn gần đây gợi ý Apple đang làm việc với BOE về các tấm nền OLED cỡ lớn cho Mac và iPad. BOE đã chuyển đổi nhà máy để sản xuất tấm nền OLED kích thước lớn nhất 15 inch. Tại thời điểm hiện tại, Apple đang dùng màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch, song Mac và iPad vẫn sử dụng công nghệ LCD và mini-LED. Theo MacRumors, ngày Mac và iPad “lên đời” màn hình OLED vẫn còn xa do chi phí sản xuất cao.

Số liệu của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, hàng chục triệu chiếc iPad đã được xuất xưởng mỗi năm. iPad cho đến nay là dòng máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới khi công ty theo dõi thị trường Statista ước tính, Apple đã xuất xưởng khoảng 12,7 triệu iPad chỉ trong quý I/2021.

Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình OLED ngày càng trở nên phổ biến trên nhiều phân khúc thị trường và Samsung Display đang ở vị trí rất thuận lợi với tư cách là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới.

LINH ANH

Bạn đang đọc bài Apple sẽ ra mắt iPad màn hình OLED vào năm 2024
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]