TikTok đạt 1,2 tỷ người dùng vào năm 2021

(KDPT) – Nghiên cứu mới cho thấy, ứng dụng TikTok dự kiến ​​sẽ đạt 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2021. Con số này gần gấp ba số người dùng năm 2018 của TikTok.

Theo Foxbusiness, số người sử dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok được dự đoán sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2021 so với năm 2018, theo một báo cáo từ trang web phân tích ứng dụng và dữ liệu thị trường App Annie.

“Một phần thành công của TikTok nằm ở sự kết hợp giữa nội dung do người dùng sáng tạo, thời gian của video ngắn và các công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ. TikTok đại diện cho một cơ hội mạnh mẽ cho các doanh nghiệp để tương tác với một lượng lớn người tiêu dùng đầu tư trên toàn cầu”, Lexi Sydow – Giám đốc điều hành thị trường cấp cao của App Annie, viết trong một bài đăng trên blog.

Biểu đồ ứng dụng TikTok trên AppAnnie. (Ảnh: AppAnnie.com)

Công ty mẹ của TikTok là ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc, cũng dự kiến ​​sẽ tạo ra 180 tỷ nhân dân tệ, tương đương 27,2 tỷ USD doanh thu quảng cáo tại Trung Quốc trong năm nay.

Theo App Annie, ứng dụng này xếp thứ hai về chơi game theo chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu trong quý III năm 2020, và sẽ xếp thứ hai trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số của Trung Quốc,

“Nhiều ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất không lọt vào bảng xếp hạng chi tiêu của người tiêu dùng hàng đầu, vì chúng chủ yếu kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo. Mặc dù TikTok kiếm tiền thông qua quảng cáo, nó cũng cho phép người dùng giao dịch trong ứng dụng thông qua việc bán quà tặng ảo được sử dụng để tặng cho những streamer, điều này đã tạo ra một vòng phản hồi tích cực để khuyến khích sự sáng tạo và chi tiêu”, Sydow viết.

TikTok cho biết trong một bài đăng trên blog hồi tháng 8 rằng nó có khoảng 100 triệu người dùng Mỹ hoạt động hàng tháng.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đang thách thức các  chính quyền Trump sau khi Trump đã ký một sắc lệnh cấm TikTok từ ngày 21/ 9 nếu nó không bán hoạt động của hãng tại Mỹ cho các công ty Mỹ, với lý do lo ngại an ninh quốc gia về quyền kiểm soát của Trung Quốc với dữ liệu người dùng. TikTok đã yêu cầu gia hạn để được bác bỏ quyết định này.

Walmart và Oracle thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận trị giá 60 tỷ USD với TikTok vào tháng 9, sẽ chuyển trụ sở toàn cầu của TikTok sang Mỹ và cho phép người Mỹ kiểm soát nhiều hơn các hoạt động của ứng dụng tại Mỹ.

Tuy nhiên, hồi tháng 9/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Mike Pompeo và các quan chức khác của Hoa Kỳ cho biết thỏa thuận này không đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh của Hoa Kỳ vì ByteDance sẽ duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với thuật toán của nó, cũng như một số quyền kiểm soát đối với trụ sở toàn cầu.

TikTok cho biết trong một tuyên bố trên Twitter rằng mặc dù đã hợp tác với Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ một cách thiện chí để giải quyết các mối quan ngại về an ninh quốc gia của họ, nhưng “không có phản hồi đáng kể nào” về “khuôn khổ bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu rộng rãi” từ Tổng thống Trump sau khi phê duyệt sơ bộ về việc bán các hoạt động của mình tại Mỹ.

MINH HẠ

Bạn đang đọc bài TikTok đạt 1,2 tỷ người dùng vào năm 2021
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]