ISSN-2815-5823

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Hàn Quốc chính thức trở lại

(KDPT) - Bắt đầu từ ngày 10/4/2023, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp K-Startup Grand Challenge (KSGC) của chính phủ Hàn Quốc chính thức khởi động và nhận hồ sơ tham dự từ các startup trên khắp toàn cầu. KSGC được tổ chức từ năm 2016 với nhiều hoạt động quan trọng, hỗ trợ tích cực cho nhiều starup Việt Nam…

Nền sinh thái khởi nghiệp của Hàn Quốc thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên khắp toàn cầu. Nhiều trung tâm nuôi dưỡng khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới ra đời và ngày một phát triển. Nhằm thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của các startup, Hàn Quốc đã triển khai nhiều chính sách thúc đẩy, như giảm thuế, tạo động lực cho các nhà đầu tư, tạo thuận lợi cho các thương vụ sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu-phát triển, đơn giản hóa quy định visa cho các startup và doanh nhân nước ngoài đến Hàn Quốc tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Ngoài ra, Hàn Quôc còn có kế hoạch thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty lớn Hàn Quốc và các startup thông qua các chương trình đối tác cộng tác, cũng như thiết lập sự hợp tác có hệ thống giữa các công ty mạo hiểm trong nước và toàn cầu, nhằm gia tăng sức mạnh của sinh thái khởi nghiệp ở Hàn Quốc.

​Năm 2023, Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA) tiếp tục là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2023 (KSGC 2023) tại Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Hongkong, Campuchia, Myanmar, Lào và Đông Timor.

KSGC 2022 đã nhận được hơn 2.600 đơn đăng ký từ 122 quốc gia, và sau 7 năm hoạt động, chương trình đã giúp 167 startups xây dựng nền móng tại Hàn Quốc. Năm nay, chương trình KSGC 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký tham gia, bắt đầu từ ngày 10/4 đến hết ngày 18/5; từ các Startups dưới 7 năm tuổi trong các lĩnh vực như Trí tuệ Nhân tạo, Fintech, Logistics, Sinh học công nghệ cao, Robot học, Phát triển trò chơi, IoT, và Thương mại điện tử…

Chương trình K-Startup Grand Challenge 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 10/11/2023 tại Trung tâm sáng tạo kinh tế ở Thung lũng Công nghệ Pangyo, Hàn Quốc.

Chương trình sẽ chọn ra Top 60 startup tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3 - 5 tháng tại Hàn Quốc (với kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội) cùng nhiều lợi ích khác như hỗ trợ visa, sinh viên thực tập Hàn Quốc hỗ trợ, tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ với nhà đầu tư... Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 startup tiếp tục tham gia chương trình hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc, kéo dài thêm 3-5 tháng (kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội). Và trong ngày Demoday, Top 5 startup xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với tổng trị giá lên đến 270.000 USD.

Đối tượng có thể đăng ký tham gia Chương trình KSGC 2023 là các dự án khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 7 năm hoặc tiền khởi nghiệp, có người đại diện là công dân của một trong các quốc gia/vùng lãnh thổ khác ngoài Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia Chương trình K-Startup Grand Challenge, tham khảo : https://www.k-startupgc.org

- Facebook: https://www.facebook.com/kstartupgc

- LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/kstartupgc

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024