Người chuyển khoản vay không phải chuẩn bị tiền đối ứng

Bối cảnh thị trường nhiều khó khăn, người vay chịu nhiều áp lực khi các khoản vay cũ thường áp dụng lãi suất thả nổi. Chị Kim Chi đã có khoản vay 5 năm tại một ngân hàng cho hay: “khoản vay mua nhà của mình đã qua thời gian ân hạn và ưu đãi nên áp dụng lãi suất thả nổi với lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm biên độ từ 3,5-4% nên mức lãi suất khá cao và áp lực của khoản vay vẫn như ngày đầu”.

Theo các chuyên gia, việc áp dụng chuyển khoản vay là hoàn toàn bình thường ở Mỹ và các nước khác. Điều này tạo điều kiện cho người vay có cơ hội tiếp cận lãi suất và các ưu đãi tốt hơn.

Anh Nguyễn Việt Phong cho biết, mình đang rất quan tâm đến chương trình vì đang có một khoản vay mua nhà lãi suất lên tới 13,5%/năm, trong khi chờ thời hạn tất toán còn đến 5 năm nữa. “Mình đang có khoản vay từ ngân hàng khác, khi chuyển về ngân hàng có ưu đãi tốt hơn, dịch vụ tốt hơn sẽ giúp gia đình tối ưu được khoản nhỏ trong tháng”

Ngay khi thông tư 06 có hiệu lực, các ngân hàng đã tạo kiện tốt nhất cho khách hàng chuyển khoản vay một cách dễ dàng thuận tiện. Đơn cử các chính sách ưu đãi từ Techcombank cho gói tài trợ chuyển khoản vay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc cao cấp phát triển giải pháp cho vay Techcombank cho biết ngân hàng đang thực hiện nhiều chính sách vượt trội để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu chuyển khoản vay về Techcombank như: khách hàng có thể được phê duyệt trước hạn mức tín dụng, Số tiền cho vay và thời gian cho vay tương đương với số tiền và thời gian còn lại của khoản vay tại ngân hàng cũ. Ngoài ra, mức lãi suất cạnh tranh và áp dụng cho từng phân khúc khách hàng sẽ giúp người vay giảm bớt các gánh nặng lãi suất thả nổi của khoản vay cũ.

Thêm vào đó, khách hàng khi chuyển khoản vay về Techcombank sẽ có thể được ân hạn gốc 24 tháng và hoàn tiền thanh toán các khoản phí khi chuyển khoản vay (phí công chứng tài sản và đăng ký giao dịch bảo đảm) lên đến 15,5 triệu đồng và miễn phí định giá bất động sản.

Đặc biệt, khi chuyển khoản vay về Techcombank, người vay không lo tiền tất toán khoản vay cũ và nhận được các hỗ trợ cũng như ưu đãi về sản phẩm, dịch vụ khác của ngân hàng.

“Đã không có tiền nên mới đi vay, thực sự giờ để xoay tiền trả vào ngân hàng cũ là một vấn đề đối với người vay nên việc Techcombank tài trợ để trả nợ trước hạn khoản vay và sẽ giải ngân trực tiếp cho ngân hàng cũ là một chính sách rất tốt, hỗ trợ đúng điểm người vay cần và cũng tránh gây mất thời gian cho người vay phải đi làm việc với nhiều bên để chuyển khoản vay. Chị Nguyên Thảo vừa chuyển khoản vay về Techcombank Sài Gòn chia sẻ.

Tăng cường ưu đãi và trải nghiệm cho khách hàng

Bên cạnh đó, đúng như chủ trương từ thông tư 06, việc chuyển khoản vay đến ngân hàng mới tạo điều kiện cho người vay tiếp cận những ưu đãi và các dịch vụ mới từ ngân hàng đến. Điều này hoàn toàn có lợi cho người vay ở thực tế.

“6 năm trước mình vay ở một ngân hàng gần văn phòng làm việc để tiện hồ sơ thủ tục nhưng bây giờ đã chuyển đi rất xa nên trở nên rất bất tiện. Thêm vào đó, các dịch vụ ngân hàng số ở đây cũng chưa nâng cấp các tiện ích nên mình muốn chuyển khoản vay đến ngân hàng có nhiều ưu đãi và tiện ích hơn. Chọn Techcombank để chuyển khoản vay về với mình và gia đình rất hợp lý vì vừa tận hưởng ưu đãi lãi suất, và cũng có dịp sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích, đặc biệt là ngân hàng số của Techcombank.” Chị Minh Anh chia sẻ.

Cùng tâm trạng, Anh Nguyễn Minh ở TP. Hồ Chí Minh khẳng định: “đã đi vay thì không tính toán cũng không được, giờ đến tháng thì phải trả nợ và nợ đến rất nhanh. Do đó, việc giảm thêm vài triệu tiền lãi là quan trọng và thêm vào đó các thủ tục đơn giản, lại thêm được hoàn phí thủ tục đến 15.5 triệu đồng là một vấn đề người vay như chúng tôi quan tâm”.

Để tạo điều kiện cho khách hàng gia tăng các trải nghiệm dịch vụ, Techcombank cũng áp dụng nhiều ưu đãi và chương trình tích điểm cho khách hàng khi giao dịch. Thêm vào đó, với các tiện ích hiện tại trên ngân hàng số cho phép người dùng có thể cá nhân hóa các dịch vụ và gia tăng trải nghiệm của mình. Các công cụ quản lý tài chính cá nhân trên ứng dụng Techcombank mobile cũng sẽ giúp ích cho người dùng theo dõi chi tiêu cụ thể và báo cáo theo nhu cầu.

“Trước đây cũng có mở tài khoản ở ngân hàng nhưng chưa dùng các dịch vụ, nay chuyển khoản vay nên có dịp sử dụng các dịch vụ của Techcombank, trải nghiệm rất tốt. Ngân hàng số rất nhanh tiện ích và thân thiện với người dùng. Anh Nguyễn Minh chia sẻ thêm.

“Chúng tôi luôn nỗ lực để ngoài các dịch vụ hiện hữu như cho vay phục vụ mục đích cá nhân, khách hàng sẽ có thêm những giá trị và trải nghiệm mới từ các giải pháp tài chính vượt trội mà ngân hàng mang đến cho người dùng”. Lãnh đạo Techcombank chia sẻ thêm.

Phục vụ hơn 13 triệu khách hàng giao dịch và hơn 90% khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng số, Techcombank đang trở thành ngân hàng giao dịch chính của nhiều khách hàng với mức độ hài lòng và giới thiệu cho người thân thuộc nhóm đầu. Đây cũng là thành quả của quá trình chuyển đổi không ngừng “vượt trội hơn mỗi ngày” của Techcombank để trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi chuyển khoản vay, tham khảo tại đây