Và cho đến hôm nay, Công ty CP Phát triển Điện Thông đã và đang khẳng định kể cả về chất và lượng của một doanh nghiệp thành Nam đi đúng hướng và đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt thiết bị điện ở nhiều tỉnh trong khắp toàn quốc.

TS Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (áo trắng) tặng hoa chúc mừng Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông.
TS. Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (áo trắng) tặng hoa chúc mừng Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty.

Kiến tạo những giá trị cốt lõi

Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông có tiền thân là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Công nghệ Điện Thông, được thành lập ngày 1/6/2000. Xuất phát điểm là một đơn vị nhỏ, với nguồn vốn và nhân lực hạn hẹp, chỉ thực hiện các công trình lắp đặt thiết bị điện, viễn thông giá trị thấp tại địa phương và các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực, đa dạng ngành nghề sản xuất, kinh doanh như: Sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, cung cấp vật tư, thiết bị; thi công xây lắp và trong tư vấn đầu tư xây dựng cơ bản cho các công trình: điện như: Nhà máy điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, Nhà máy thủy điện - phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh, công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật - đăng kiểm phương tiện xe cơ giới; kinh doanh xăng dầu...

Có thể nói hiện nay uy tín và thương hiệu của Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông đã và đang khẳng định được vị thế với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Một trong những sản phẩm thế mạnh của công ty là sản xuất và thi công lắp đặt công trình điện từ 110 kV trở xuống; tự sản xuất và lắp đặt được các loại tủ điện, sản xuất cột cao thế của đường dây 110 kV, sản xuất thi công lắp đặt các công trình PCCC, thiết bị an ninh cho các dự án... Trong quá trình thi công các công trình, công ty luôn nỗ lực thực hiện phương châm đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn tuyệt đối nên đã tạo ra thương hiệu, được nhiều đối tác trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Là đơn vị thi công các dự án lắp đặt, chuyển giao công nghệ vận hành, sử dụng hệ thống điện, hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh, Nhà máy DENIM (Hàn Quốc), Nhà máy thủy điện Xekaman 3 (Lào)...

Đến nay bằng những hiệu quả đích thực từ những công trình, dự án, công ty đã vươn lên và định vị là một doanh nghiệp có đủ năng lực về chất lượng sản phẩm, công nghệ mới với đội ngũ nhân viên giàu chất xám. Năm 2012, công ty là một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên cả nước được Tổng cục Công nghiệp (Bộ Quốc phòng) xét duyệt và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động công nghiệp quốc phòng. Dấu mốc này đã giúp công ty tiếp tục thực hiện nhiều dự án quốc phòng thuộc các lĩnh vực xây dựng các công trình, hạng mục công trình: Điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, phòng cháy chữa cháy, cấp khí, tăng áp cầu thang, thiết bị an ninh, chống sét, công trình công - tạo nghiệp, hạ tầng kỹ thuật trực tiếp phục vụ trong công nghiệp quốc phòng tại Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Tổng cục kỹ thuật, Quân chủng hải quân và nhiều đơn vị khác thuộc Bộ Quốc phòng.

Nói về sự phát triển bền vững của công ty, ông Lê Chí Hùng, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc cho biết: "Để có được những thành quả như ngày hôm nay, là sự cố gắng nhiệt huyết của tất cả các thành viên trong công ty, đi cùng đó là việc áp dụng, cập nhật những công nghệ mới vào từng công đoạn trong thực thi các dự án lớn nhỏ. Đó cũng là một trong những thế mạnh của chúng tôi để cho các đối tác tin tưởng và giao các dự án như ở Bệnh viện Quân đội 108 đã chứng minh chúng tôi đủ năng lực và chiếm ưu thế hơn các doanh nghiệp nước ngoài cùng đấu thầu vào các công trình này. Hiện nay công ty đang mở rộng kinh doanh sản xuất đa ngành nghề nhằm đáp ứng đòi hỏi của thị trường trong và ngoài nước. Công ty còn đặc biệt quan tâm dựng xây phát triển văn hóa doanh nghiệp, xem đây là một yếu tố vàng dẫn đến sự thành công. Đồng thời, thường xuyên quan tâm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, đảm bảo cho tất cả mọi người trong công ty được sống làm việc trong môi trường tốt nhất".

Được biết, công ty đã chủ động đầu tư, đổi mới công nghệ, trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, thi công xây lắp, tư vấn đào tạo; Xây dựng, áp dụng thành công và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đặc biệt, hiểu rõ vai trò của con người mang tính quyết định thành công, công ty chú trọng lựa chọn nhân lực đầu vào có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật lành nghề. Bên cạnh đó, thường xuyên tạo điều kiện cho người lao động học tập, nâng cao tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng thành tựu của khoa học - công nghệ.

Mở rộng tầm nhìn để bước tới

Trong nhiều năm trở lại đây, ông Lê Chí Hùng cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông luôn luôn xác định rõ là làm việc phải tuân theo đúng các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước cũng như tỉnh Nam Định. Bởi vậy, khi thực hiện mỗi phần việc, dự án, công trình công ty Điện Thông đều thực hiện theo đúng các luật định mà Quốc hội đưa ra và áp dụng trong việc quản lý, giám sát điều hành công việc. Do đó, Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Điện Thông luôn luôn được các cơ quan hữu quan ghi nhận và đánh giá về sự nỗ lực trong cống hiến cho địa phương và đất nước những công trình, sản phẩm an toàn.

Hiện nay, công ty đã bắt nhịp với xu thế phát triển của TP. Nam Định và nhu cầu của thực tế. Công ty đang đầu tư quy hoạch và đưa vào sử dụng một không gian văn hóa du lịch được tạo dựng bởi một quy hoạch hợp lý đảm bảo về một môi trường xanh, sạch đep, văn minh. Cũng phải nói rằng để làm được dự án này công ty cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn song trong khó khăn đó vẫn phải đảm bảo tiêu chí thượng tôn pháp luật. Và đến hôm nay, dự án này đang đổi thay từng ngày, hình thành một khu văn hóa du lịch, dịch vụ đẳng cấp, với không gian cảnh quan tràn đầy năng lượng cho mỗi người dân, du khách khi đến đây thụ hưởng sau những bươn trải, hối hả trong cuộc sống. Dự án này khi đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư, các du khách đến với Nam Định và làm giàu đẹp thêm mảnh đất thành Nam lịch sử.

Điều cần nói ở đây, bên cạnh những phát triển và thay đổi cần thiết, những giá trị cốt lõi mà công ty đã, đang và sẽ luôn cố gắng gìn giữ chính là công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV), xây dựng môi trường làm việc thân thiện cởi mở. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên CBCNV, giải quyết chính sách, chế độ người lao động. Bên cạnh đó, công ty cũng luôn quan tâm tặng quà cho CBCNV vào các dịp Lễ, Tết; duy trì thưởng xếp loại năm. Hàng năm, vào các dịp hè đều tổ chức cho toàn bộ gia đình cán bộ công nhân viên công ty nghỉ mát, tổ chức Tết Trung thu cho con em CBCNV đón Tết vui vẻ.

Trong tương lai, Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông sẽ tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và mục tiêu đã xác định. Công ty sẽ luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương án kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ, đoàn kết và tăng cường hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài; cùng với sự kiên tâm, bền chí vượt qua khó khăn, thử thách, Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông nhất định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Như những con ong chắt chiu cần mẫn để mang được mật ngọt cho đời, Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông đang từng ngày tiếp tục đầu tư, nâng cao hàm lượng chất xám, tính chuyên nghiệp cho công ty của mình có những bước đi vững chắc mang về những thành quả lớn hơn cho quê hương, đất nước./.