Mastercard và VPBank hợp tác thực hiện sáng kiến “Xây hy vọng, dựng tương lai” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt NamTrung tâm trải nghiệm Mastercard hiện thực hóa tương lai của thương mại

Mastercard tiếp tục mở rộng các giải pháp thanh toán xuyên biên giới thông qua việc liên kết với ví điện tử Alipay, nền tảng mở kỹ thuật số hàng đầu Trung Quốc thuộc Tập đoàn Ant Group.

Mastercard giúp việc chuyển tiền quốc tế đến ví điện tử Alipay trở nên thuận lợi và an toàn - ảnh 1

Động thái này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm các phương thức chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn. Kết quả Nghiên cứu mới nhất của Mastercard về thanh toán xuyên biên giới cho thấy 68% người tiêu dùng sẽ thực hiện nhiều giao dịch thanh toán trực tuyến xuyên biên giới hơn nếu các dịch vụ này nhanh hơn.

Ngoài ra, họ ngày càng ưa chuộng giao dịch thanh toán xuyên biên giới theo hình thức kỹ thuật số, hơn là hình thức trực tiếp, với mong muốn sử dụng các tính năng nhanh chóng và an toàn để chuyển tiền cùng với xác nhận tích hợp rằng số tiền đã được nhận.

Ông Alan Marquard - Người đứng đầu mảng Dịch vụ thanh toán của Mastercard chia sẻ: “Việc liên kết với ví điện tử Alipay là một bổ sung quan trọng cho hệ thống thanh toán quốc tế của Mastercard, cho phép các ngân hàng, tổ chức fintech và khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Mastercard trên toàn cầu có thể kết nối khách hàng của họ với ví điện tử phổ biến này gần như ngay lập tức”.

Sử dụng danh mục các giải pháp chuyển tiền quốc tế của Mastercard, Mastercard Move, các tổ chức tài chính tham gia có thể cung cấp cho các khách hàng dịch vụ thanh toán quốc tế tới hơn 180 thị trường qua mạng lưới thanh toán toàn cầu với hơn 150 loại tiền tệ, tiếp cận tới 95% người dùng dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

Ông Dennis Chang - Chủ tịch bộ phận khu vực Trung Quốc Đại lục, Mastercard chia sẻ: “Thông qua mối liên kết mới này, Mastercard rất vui mừng mở rộng quan hệ hợp tác với ví điện tử Alipay, giúp người dân trên khắp thế giới thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế đến Trung Quốc gần như ngay lập tức, đồng thời giúp đơn giản hóa giao dịch cho cả người gửi cũng như người nhận”.

Mastercard Move đạt gần 10 tỷ điểm thanh toán trên toàn thế giới, bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ, ví và các địa điểm thanh toán bằng tiền mặt.

Danh mục này kết hợp sức mạnh của các tính năng chuyển tiền trong hiện tại và tương lai của Mastercard, bao gồm dịch vụ chuyển tiền Mastercard Send và giải pháp thanh toán quốc tế Mastercard Cross-Border.

Mastercard là một công ty công nghệ toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán. Với việc kết nối và cung cấp sức mạnh cho một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện, mang lại lợi ích cho mọi người, ở mọi nơi bằng cách thực hiện các giao dịch an toàn, đơn giản, thông minh và dễ tiếp cận. Sử dụng dữ liệu và kết nối an toàn, quan hệ hợp tác và đam mê trong công việc, các đổi mới và giải pháp của Mastercard giúp các cá nhân, tổ chức tài chính, chính phủ và doanh nghiệp khai thác tiềm năng lớn nhất của họ. Với sự kết nối trên hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, công ty công nghệ này đang xây dựng một thế giới bền vững, mở ra những khả năng vô giá cho tất cả mọi người./.