ISSN-2815-5823

Ra mắt "Phim của một thời" trên Đài Hà Nội

(KDPT) - Tối 24/6, Đài truyền hình Hà Nội tổ chức lễ công bố mở khung sóng Phim của một thời, như một món quà đặc biệt dành tặng những ai yêu thích các bộ phim kinh điển của Việt Nam và thế giới đã gắn bó với kênh sóng của Đài Hà Nội từ nhiều thập kỷ nay.

Qua chương trình, hàng loạt những bộ phim nổi tiếng một thời sẽ được gửi đến khán giả từ đó góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật vượt thời gian và làm sống lại những kỷ niệm, ký ức tươi đẹp của nhiều thế hệ công chúng về một thời chưa xa.

Lễ công bố mở khung sóng Phim của một thời.
Lễ công bố mở khung sóng Phim của một thời.

Cho tới nay, ngành công nghiệp phim của Hà Nội vẫn là một thị trường còn rất nhiều tiềm năng, cần thúc đẩy phát triển, nhất là khi Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 09 về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đây cũng là tiền đề quan trọng để các cơ quan văn hóa của Thủ đô, trong đó có Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nỗ lực phát triển thêm các kênh sóng, xây dựng thêm các khung chương trình có giá trị văn hóa đời sống sâu sắc và bền vững.

Từ mục tiêu đó, cũng như mong muốn tiếp tục đồng hành với khán giả yêu phim, Đài Truyền hình Hà Nội mở khung sóng “Phim của một thời” - món quà đặc biệt dành cho những khán giả yêu Hà Nội, yêu thích những bộ phim gắn bó với kênh sóng của Đài Hà Nội từ nhiều thập kỷ nay.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của Thủ đô có mặt tại buổi lễ ra mắt
Các nghệ sĩ nổi tiếng của Thủ đô có mặt tại buổi lễ ra mắt "Phim của một thời".

Phim của một thời phát sóng vào 20h tất cả các ngày trong tuần trên Kênh 2 Đài truyền hình Hà Nội và trên app Ha Noi On.

Mở đầu sẽ là bộ phim Trên từng cây số của truyền hình Bulgaria với độ dài 41 tập, đã rất thân thuộc với khán giả Việt thế hệ 6x, 7x.Tiếp theo, khán giả sẽ được gặp lại thanh tra Catanhia trong bộ phim nổi tiếng của Ý Bạch tuộc.

Và những bộ phim kinh điển của các nước khối xã hội chủ nghĩa, rất thân thuộc với khán giả Việt những năm 1980, 1990 như Khi đàn sếu bay qua, 17 khoảnh khắc mùa xuân của Liên Xô, Maica, cô bé từ trên trời rơi xuống của truyền hình Tiệp Khắc...

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc từng khiến khán giả nhiều thế hệ "mê mệt" những năm 1990, 2000 như Bao Thanh Thiên, Hoàn Châu cách cách, Tể tướng Lưu Gù… cũng sẽ được chiếu trong khung sóng này. Và không thể thiếu những bộ phim kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam như Em bé Hà Nội, Đến hẹn lại lên, Đời cát…

Với tuyển tập những bộ phim đã trở thành di sản điện ảnh, “Phim của một thời” không chỉ góp phần làm phong phú thêm kho tàng phim ảnh trên sóng truyền hình mà còn duy trì, chia sẻ những giá trị sống, giá trị văn hóa vượt thời gian, vượt không gian, những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật không chỉ của một thời tới công chúng của hiện tại./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 23/07/2024