Vĩnh biệt anh – chàng trai chống “giặc” Covid-19

(KDPT) – Mặc dù được các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai trẻ hăng hái chống giặc Covid-19 Hoàng Văn Tuấn đã vĩnh viễn ra đi do sốc nhiễm trùng phổi.

Theo bác sĩ Hạnh Linh, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Việt Đức nghẹn ngào: “Những ngày trước tình trạng của Tuấn đã có nhiều tiến triển rất tốt, Tuấn đã tỉnh lại, các chỉ số sinh tồn rất khả quan, đã qua được giai đoạn nguy hiểm. Chúng tôi đã hy vọng em sẽ mau chóng hồi phục. Thật không ngờ, Tuấn bị viêm phổi, căn bệnh diễn biến quá nhanh dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi khiến Tuấn tử vong. Tuấn ra đi là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với các y, bác sĩ tại bệnh viện, và các nhà hảo tâm. Tuấn không còn, nhưng chúng tôi vẫn xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà hảo tâm đã đồng hành, giúp đỡ Tuấn trong suốt thời gian vừa qua”.

Do sốc nhiễm trùng phổi, Tuấn đột ngột ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn.

Trước đó, vào sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng, tính mạng hết sức nguy kịch và nằm bất tỉnh nhiều ngày tại Bệnh viện Việt Đức.

Ngay trong sáng 19/5, gia đình Tuấn làm thủ tục đưa em về quê nhà tại Chí Linh, Hải Dương. Không chỉ người thân mà cả bà con lối xóm, bạn bè gần xa… không ai tin nổi người con thân yêu của thôn làng đã mãi mãi ra đi.

Đám tang đưa tiễn Tuấn được tổ chức tại quê nhà theo đúng phong tục.

Ngay sau khi hoàn cảnh chàng trai chống “giặc” Covid – 19 gặp nạn nguy kịch, được báo chí phản ánh, rất nhiều tấm lòng hảo tâm, cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân đã đến nhà, bệnh viện thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia đình em.

Tuấn đột ngột ra đi trong sự đau xót và tiếc thương vô cùng của người thân, bạn bè và xã hội. Tuấn không còn nữa, nhưng hình ảnh về một chàng trai nhiệt huyết, hăng hái tham gia chống “giặc” Covid-19, mang lại sự bình yên cho nhân dân sẽ mãi không bao giờ phai trong trái tim mọi người.

HÀ ANH

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh biệt anh – chàng trai chống “giặc” Covid-19 tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]