ISSN-2815-5823
Thiên Tuệ
Thứ sáu, 14h46 19/04/2024

500 doanh nghiệp tham gia sự kiện Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh Châu Á

(KDPT) - Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á - SMARTCITY ASIA là một trong những sự kiện uy tín trong khu vực mang tầm Quốc tế về đô thị thông minh. Sự kiện diễn ra từ ngày 17-19/4/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC.

Triển lãm thu hút 800 gian hàng trưng bày với hơn 500 Doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia. Tại đây họ trưng bày các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong Đô Thị Thông Minh (Nhà ở Thông Minh, CCTV, AIoT, Công nghệ chất bán dẫn, Tài chính - Thanh toán thông minh, Tòa nhà thông minh, Chiếu sáng thông minh, Năng Lượng Xanh, Công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…). Dự kiến, triển lãm đón 16.000 khách tham quan.

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.  

Với sự tham gia của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Bà Ivy Li - Giám đốc điều hành tập đoàn Iomniscient, Australia cho biết: Là một công ty có 23 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng AI, Chúng tôi đã góp phần xây dựng 75 thành phố thông minh trên 70 quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thị trường ở Việt Nam, bởi ở đây chúng tôi thấy được những tiềm năng. Công nghệ của chúng tôi có thể giúp cho nhiều nhà máy đang và sẽ được xây dựng ở Việt Nam có thể dự đoán những rủi ro, sự cố, giúp nâng cao hiệu xuất, hiệu quả của việc sản xuất của họ. Về mặt an ninh, chúng tôi có thể cung cấp hệ thống kiểm soát ra vào không cần cổng, một cách chính xác nhất cho họ, mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát đám đông. Điểm mạnh của chúng tôi đó chính là ở việc nhận dạng đám đông và chúng tôi đã có 70 bằng sáng chế  cho hơn 300 ứng dụng công nghệ AI của chúng tôi.

Triển lãm còn tổ chức các hội thảo: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; Các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; Các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Và các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Triển lãm chính là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa Smart City rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của Triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Song song đó, Triển lãm Quốc tế Công nghệ và Thiết bị Chiếu Sáng LED/OLED & Bảng Quảng Cáo KTS LEDTEC ASIA 2024 cũng diễn ra cùng thời điểm

Các công nghệ về chiếu sáng trên thế giới được tập trung giới thiệu tại sự kiện.
Các công nghệ về chiếu sáng trên thế giới được tập trung giới thiệu tại sự kiện.

Năm 2024 Triển lãm quốc tế Ledtec Asia 2024 hứa hẹn quay trở lại với sự tham gia của hơn 400 gian hàng là các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled. Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất, các hạng mục màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng.

Nhiều nhãn hàng đèn thông minh có mặt tại triển lãm.
Nhiều nhãn hàng đèn thông minh có mặt tại triển lãm.

Nổi bật là các công ty CARA Lighting với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng, sẽ trưng bày các giải pháp và sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, ứng dụng trong chiếu sáng khách sạn và resort, cảnh quan đô thị đến phòng tranh nghệ thuật, showroom bán lẻ, văn phòng làm việc… Đồng hành cùng CARA Lighting là các thương hiệu chiếu sáng hàng đầu thế giới như: Lumi, WE-EF, Koi… Và có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu đến từ Tỉnh Quảng Đông và Thâm Quyến - Trung Quốc như: Công ty TNHH Công nghệ Điện lực Quảng Đông Done; CTY TNHH KTC Shenzhen; Cty TNHH Foshan VOC; Công ty TNHH Thiết bị thông minh Zhongshan Dashuo; Công ty TNHH Đèn điện tử Zhongshan odeer…

Tất cả đem đến cho người tiêu dùng một cuộc sống tiện nghi và bền vững hơn./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024