ISSN-2815-5823
Tâm Phạm
Thứ sáu, 06h06 19/04/2024

Bí quyết kê giường ngủ đúng hướng tài lộc, tốt cho sức khỏe

(KDPT) - Giấc ngủ là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày của con người bởi ai cũng cần một giấc ngủ ngon sau ngày làm việc mệt mỏi. Để có được một giấc ngủ ngon thì hướng nằm là điều vô cùng quan trọng. Vậy, hướng nằm ngủ kiêng kỵ là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Hướng nào là hướng nằm ngủ kiêng kỵ nên tránh? Dưới đây là những hướng nằm ngủ kiêng kỵ bạn không nên phạm phải để sức khỏe dồi dào, thu hút được tài lộc, gia đình êm ấm và công việc hanh thông.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ nên tránh: Nằm ngủ đối diện nhà vệ sinh

Việc tránh nằm ngủ hướng nhà vệ sinh là một lời khuyên quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Một số lý do nằm ngủ đối diện nhà vệ sinh là hướng nằm ngủ kiêng kỵ: 

Vấn đề về vệ sinh: Nhà vệ sinh chính là nơi có tiềm năng chứa đựng nhiều vi khuẩn, nấm mốc cùng các tác nhân gây bệnh khác. Nếu như bạn nằm ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ có thể tiếp xúc với không khí, vi khuẩn không lành mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Âm thanh và mùi hôi: Nhà vệ sinh thường sẽ là nơi tạo ra âm thanh tế nhị, có mùi khá khó chịu. Nếu như nằm ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi âm thanh và mùi hôi - điều này có thể gây mất ngủ, làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Tài lộc và phong thủy: Trong phong thủy, hướng nằm ngủ kiêng kỵ rất được chú trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Nằm ngủ đối diện nhà vệ sinh được xem là hướng nằm ngủ kiêng kỵ, ảnh hưởng đến tài lộc và thịnh vượng.

Vậy nên, để tạo ra được một môi trường phòng ngủ tốt cho sức khỏe, phong thủy thì nên lưu ý nằm đối diện nhà vệ sinh là hướng nằm ngủ kiêng kỵ. Nếu không có lựa chọn, bạn nên cân nhắc sử dụng màn cửa hay biện pháp để che mắt cửa nhà vệ sinh để giảm bớt tác động tiêu cực.

Đối với phong thủy, việc tránh những hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)
Đối với phong thủy, việc tránh những hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ nên tránh: Nằm ngủ chân hướng về phía bàn thờ

Trong phong thủy và tôn giáo, việc tránh nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ là lời khuyên quan trọng. Điều này liên quan đến sự tôn trọng và tín ngưỡng tôn giáo của mỗi người. Dưới đây là một số lý do nằm ngủ hướng chân về bàn thờ là hướng nằm ngủ kiêng kỵ: 

Tôn trọng tâm linh: Bàn thờ thường là nơi thờ cúng, tôn vinh những vị thần, tổ tiên. Việc tránh nằm hướng chân vào bàn thờ là tôn trọng, bảo tồn không gian tâm linh này. 

Kính trọng ông bà tổ tiên: Có nhiều gia đình đặt bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên đã qua đời. Vậy nên, việc tránh nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ có ý nghĩa tôn trọng, bảo vệ tình cảm gia đình, tôn kính ông bà tổ tiên. 

Tránh rối loạn tinh thần: Nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ có thể gây ra cảm giác không thoải mái, rối loạn tinh thần trong gia đình. Việc phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ này khiến tinh thần sa sút, gia đình lục đục.

Chính vì thế, khi lựa chọn hướng ngủ bạn nên cân nhắc tránh đưa chân về phía bàn thờ để duy trì sự tôn trọng, kính trọng không gian tâm linh. 

Trong phong thủy và tôn giáo, việc tránh nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ là lời khuyên quan trọng bạn nên lưu ý. (Nguồn ảnh: Internet)
Trong phong thủy và tôn giáo, việc tránh nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ là lời khuyên quan trọng bạn nên lưu ý. (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ nên tránh: Hướng đầu giường ra cửa chính

Lời khuyên quan trọng trong phong thủy là tránh hướng đầu giường vào cửa chính. Lý do hướng đầu giường vào cửa chính là hướng nằm ngủ kiêng kỵ: 

Mất thẩm mỹ và bố cục: Khi hướng đầu giường ra cửa chính, bố cục của căn phòng sẽ mất thẩm mỹ. Điều này có thể tạo ra cảm giác không thoải mái, không hài lòng về không gian sống. 

Tác động của hung khí: Trong phong thủy, cửa chính được xem là nơi thu hút năng lượng còn đầu giường là nơi tạo ra sự bình yên. Khi đầu giường hướng ra cửa chính, người nằm sẽ trực tiếp nhận vào hung khí có thể tạo ra cảm giác không bình yên, giấc ngủ bị ảnh hưởng. 

Tán khí tác động: Việc phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ này sẽ tạo điều kiện cho tán khí (năng lượng tiêu cực) tác động vào phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Vậy nên, nếu phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ này sẽ khiến gia chủ luôn bất an, lo lắng, giấc ngủ bị xáo trộn.

Tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, thu hút tài lộc và gia đình êm ấm. (Nguồn ảnh: Internet)
Tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, thu hút tài lộc và gia đình êm ấm. (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ nên tránh: Tránh các góc nhọn hướng vào giường

Trong phong thủy có quan niệm rằng, những góc nhọn ở trong phòng ngủ có thể tạo ra sát khí, tác động không tốt đến sức khỏe và tình cảm gia đình. Việc tránh những hướng có các góc nhọn vào giường là một phần quan trọng của việc tạo môi trường phòng ngủ tốt. Một số lý do nên tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ với các góc nhọn: 

Sát khí: Góc nhọn có thể tạo ra những năng lượng tiêu cực, góp phần tạo nên sát khí ở trong phòng ngủ. Nếu phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ này, cảm giác bất an và lo âu có thể phát sinh.

Sức khỏe: Trong phong thủy có quan niệm rằng, năng lượng tiêu cực từ các góc nhọn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm trong phòng. Việc tránh các góc nhọn vào giường sẽ tạo ra một môi trường tốt, cho gia chủ cảm giác thư thái. 

Hôn nhân: Việc tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ với các góc nhọn sẽ giúp cho hôn nhân tốt hơn, gia đình êm ấm.

Vậy nên, khi chọn đặt giường ngủ tránh được các góc nhọn sẽ đảm bảo có môi trường tốt để bạn sinh sống, sức khỏe đi lên.

Nếu phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ khiến gia chủ luôn bất an, giấc ngủ bị xáo trộn, sức khỏe bị giảm sút. (Nguồn ảnh: Internet)
Nếu phạm phải hướng nằm ngủ kiêng kỵ sẽ khiến gia chủ luôn bất an, giấc ngủ bị xáo trộn, sức khỏe bị giảm sút. (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh dựa lưng vào bàn thờ

Trong phong thủy và tâm linh, việc tránh đặt giường ngủ dựa lưng vào bàn thờ là một lưu ý quan trọng. Một số lý do nên tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ dựa lưng vào bàn thờ: 

Tôn trọng không gian tâm linh: Bàn thờ được xem xét là không gian tâm linh quan trọng. Việc đặt giường ngủ dựa lưng vào bàn thờ có thể được xem là không tôn trọng không gian này. Hơn thế, việc này có thể tạo ra một cảm giác thiếu tôn trọng, kính trọng đối với tôn giáo, tâm linh. 

Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ: Việc đặt giường ngủ dựa lưng vào bàn thờ có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, mối quan hệ của vợ chồng. Điều này có thể tạo ra sự căng thẳng, không thoải mái trong quan hệ gia đình. 

Tư tưởng bị chi phối: Nếu giường ngủ được đặt dựa vào bàn thờ sẽ khiến tư tưởng, ý nghĩ của gia chủ bị chi phối bởi các tác động tâm linh. Điều này khiến gia chủ trở nên không tập trung, thiếu linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, để tạo môi trường tốt cho gia đình, duy trì sức khỏe và mối quan hệ bền vững thì bạn nên tránh hướng nằm ngủ kiêng kỵ này. 

Khi quan tâm đến hướng ngủ tốt sẽ giúp bạn tránh được những điều không đáng có mà hướng nằm ngủ kiêng kỵ gây ra. (Nguồn ảnh: Internet)
Khi quan tâm đến hướng ngủ tốt sẽ giúp bạn tránh được những điều không đáng có mà hướng nằm ngủ kiêng kỵ gây ra. (Nguồn ảnh: Internet)

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc của bạn về hướng nằm ngủ kiêng kỵ. Thông qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được hướng ngủ tốt nhằm đem lại sức khỏe dồi dào, hút tài lộc cho gia đình./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 24/06/2024