Hơn 41.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp sẽ đáo hạn trong 2 tháng cuối năm

Thông báo của Alamat Capital do ông Mark Forsyth - Nhà sáng lập - Chủ tịch HĐQT Alamat Capital ký tên cho biết, vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông, báo chí có đưa tin với nội dung: “Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam đã giả mạo văn bản số 416/GCN-UBCK ngày 15/9/2023 của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp Giấy chứng nhận thành lập Quỹ đại chúng cho Công ty TNHH Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam để lừa đảo nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền mã hóa….”; “UBCKNN đã lên tiếng khẳng định không cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Quản lý quỹ là Công ty TNHH Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam” và “Khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch”…

Alamat Capital khẳng định không liên quan đến việc giả mạo văn bản của UBCKNN
Ông Mark Forsyth - Nhà sáng lập - Chủ tịch HĐQT Alamat Capital

Bên cạnh đó, trên Internet cũng xuất hiện một website giả mạo Alamat Capital với địa chỉ https://alamatvn.pro.

Theo Alamat Capital, website này đã tự ý sử dụng hình ảnh, logo và nhiều nội dung liên quan khác của Alamat Capital dẫn đến gây hiểu lầm đây là website chính thức của Alamat Capital.

"Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hoạt động kinh doanh, cũng như quyền lợi khách hàng của chúng tôi. Bằng văn bản này, Alamat Capital khẳng định không liên quan gì đến các thông tin giả mạo nói trên và chúng tôi cũng không cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động giao dịch chứng khoán, tiền mã hóa trên các ứng dụng chưa được UBCKNN cấp phép. Đồng thời, trang web có địa chỉ https://alamatvn.pro không phải là website chính thức của Alamat Capital. Chúng tôi chỉ sở hữu một địa chỉ website duy nhất là https://alamatcapital.com", thông báo của Alamat khẳng định.

Trước đó, UBCKNN cho biết, qua thông tin nắm bắt, cơ quan này được biết hiện nay có văn bản giả mạo văn bản của UBCKNN, lừa đảo nhà đầu tư.

Cụ thể, văn bản giả mạo đề số 416/GCN-UBCK ngày 15/09/2023, quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ đầu tư ALMAT Việt Nam với vốn điều lệ 6 tỷ đồng; mệnh giá chứng chỉ quỹ 10.000 đồng; số lượng chứng chỉ quỹ là 17 triệu.

UBCKNN khẳng định, văn bản nêu trên là giả mạo để lừa đảo nhà đầu tư. Trên thực tế, UBCKNN không cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho công ty quản lý quỹ là Công ty TNHH Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam và không cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam.

Danh sách các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán do UBCKNN cấp đều được UBCKNN đăng tải đầy đủ, kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBCKNN (ssc.gov.vn). Do vậy, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch.

"UBCKNN sẽ có văn bản gửi cơ quan Công an để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật", thông báo cho hay.

Alamat Capital có trụ sở tại Singapore cùng hệ thống văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới như một số nước Châu Úc, Philippines, Việt Nam… Mạng lưới đối tác của Alamat Capital bao gồm nhiều quỹ đầu tư tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới.

Quỹ này cho biết đã xây dựng được thương hiệu trên thị trường thông qua nhiều thương vụ quốc tế thành công ở những lĩnh vực như công nghệ và tài chính (Tapp, 4Gives, Nook, RIPA), năng lượng và môi trường (Descycle), Công nghiệp sản xuất (CirPro)…